วันจันทร์ที่  23 มกราคม 2560 เวลา 07:33 น.
 • 13:58 น. Listen

  แอร์พอร์ตลิงค์ใช้ได้ปกติแล้ว เหตุระบบไฟฟ้าย่านรามคำแหงขัดข้อง 

  เมื่อวันที่ 21 มี.ค.2559 พล.อ.ดรัณ ยุทธวงษ์สุข กรรมการและรักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท.จำกัด เปิดเผยถึงเหตุรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์เส้นทางสนามบินสุวรรณภูมิ–พญาไท เกิดเหตุขัดข้องเมื่อเวลา 07.50 น. ที่ผ่านมา บริเวณระหว่างสถานีหัวหมาก และสถานีรามคำแหง โดยระบุว่า สาเหตุเกิดขึ้นจากระบบไฟฟ้าขัดข้องบริเวณรามคำแหงประกอบการช่วงสถานีรามคำแหงเครื่องสำรองไฟซึ่งถูกใช้งานมา 5 ปีแล้วไม่สามารถใช้งานได้จึงส่งผลให้ขบวนรถไฟฟ้าดังกล่าวต้องหยุดทำการเดินรถและค้างอยู่กลางสถานี

  “ตอนนี้รถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์ใช้งานได้ปกติแล้ว ส่วนสาเหตุนั้นมาจากไฟฟ้าดับโดยเจ้าหน้าที่เราไม่ได้เข้าไปพื้นที่ช้า แต่เพราะไฟฟ้าดับอากาศร้อนทำให้ผู้โดยสารเปิดประตูฉุกเฉิน และเมื่อเปิดประตูฉุกเฉินขบวนรถจึงไม่สามารถขยับไปไหนได้ อีกทั้งผู้โดยสารบางส่วนยังเดินออกจากขบวนรถมาตามรางรถไฟทำให้รถไฟอีกขบวนที่จะเข้าไปช่วยลากจูงมายังสถานีไม่สามารถทำได้ จึงต้องรอให้ผู้โดยสารเดินออกจากรางรถไฟทั้งหมดก่อน ซึ่งทั้งขบวนบรรทุกผู้โดยสารมาเต็มจำนวนประมาณ 745 คน ตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ดูแลผู้ที่เป็นลมแล้ว และได้นำตัวส่งโรงพยาบาลรามคำแหง 1 คน”

  ในส่วนของมาตรการรองรับหลังจากนี้ แอร์พอร์ตลิงค์จะหารือร่วมกับการไฟฟ้านครหลวงถึงแนวทางแก้ไขปัญหาไฟฟ้าดับบริเวณดังกล่าว ขณะที่การแก้ไขปัญหาของแอร์พอร์ตลิงค์ปัจจุบันได้เสนอไปยังการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) ซึ่งเป็นหน่วยงานต้นสังกัดให้พิจารณาจัดซื้อเครื่องสำรองไฟใหม่ทั้งหมด 8 สถานี งบประมาณข้างต้นราว 34 ล้านบาท เนื่องจากเครื่องสำรองไฟที่ใช้อยู่ปัจจุบันมีอายุมาแล้วประมาณ 5 ปี และพบว่าบางสถานีไม่สามารถใช้การได้ โดยกระบวนการในขณะนี้ได้ยื่นเสนอไปยัง ร.ฟ.ท.แล้วเมื่อเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา พร้อมทั้งรายงานให้นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคมรับทราบแล้ว ซึ่งคาดว่าจะเร่งรัดดำเนินการได้ในเร็วนี้

  วันที่โพสข่าว : 21 มีค. 2559 เวลา 13:58 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.