วันอังคารที่  17 ตุลาคม 2560 เวลา 18:30 น.
 • 10:53 น. Listen

  อัยการสูงสุดพร้อมดูแล"คดีเบนซ์ซิ่งชนฟอร์ด"ใกล้ชิด

   
        
                 
  เมื่อเวลา 09.30 น. ภายหลังเป็นประธานเปิดการสัมมนาวิชาการเรื่อง“ปัญหาการทุจริตในภาครัฐ” ร.ต.ต.พงษ์นิวัฒน์ ยุทธภัณฑ์บริภาร อัยการสูงสุด ได้กล่าวถึงความพร้อมการพิจารณาคดีรถเบนซ์ ซิ่งชนรถยนต์ฟอร์ดจนมีผู้เสียชีวิต ซึ่งเป็นเรื่องที่อยู่ในความสนใจของประชาชนว่า หากคดีถึงอัยการตนจะมอบหมายให้ อธิบดีอัยการภาค 1 ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาของสำนักงานอัยการรับผิดชอบสำนวนคดี ลงไปดูแลควบคุมคดีอย่างใกล้ชิด เพราะเป็นเรื่องที่ประชาชนสนใจ ซึ่งหลักเราต้องให้ความเป็นธรรมกับผู้เสียหาย รวมทั้งผู้ต้องหาด้วยเช่นกัน ที่ต้องดูว่ามีข้อต่อสู้เรื่องใดบ้าง


  ผู้สื่อข่าวถามถึงคดีนายวรยุทธ หรือบอส อยู่วิทยา อายุ 31 ปี ทายาทธุรกิจเครื่องดื่มชูกำลังยี่ห้อดัง ที่ขับรถเฟอร์รารี่พุ่งชนดาบตำรวจ สายตรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต บริเวณ ถ.สุขุมวิท 47 กลางดึก 3 ก.ย.55 ร.ต.ต.พงษ์นิวัฒน์ อัยการสูงสุด กล่าวว่า คดีนี้ฝ่ายผู้ต้องหาได้ยื่นร้องขอความเป็นธรรมเข้ามาด้วยและยังมีประเด็นที่ยังไม่ชัดเจนอยู่บ้าง ดังนั้นก็ต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายเมื่อประเด็นไหนที่ยังไม่ชัดเจน อัยการก็ต้องทำให้ชัดเจน โดยคดีขณะนี้กำลังดำเนินการสอบสวนเพิ่มเติมอยู่


  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับคดีของนายวรยุทธนั้น ก่อนหน้านี้อัยการสำนักงานคดีอาญากรุงเทพใต้ ผู้รับผิดชอบสำนวน ได้มีคำสั่งฟ้องนายวรยุทธ 3 ข้อหา ฐานขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและทำให้ทรัพย์สินเสียหาย , ข้อหาไม่หยุดรถให้ความช่วยเหลือผู้ถูกชน และข้อหาขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด ตามสำนวนกรสอบสวน แต่ขณะนี้ ข้อหาขับรถเร็วฯ ได้สิ้นสุด เมื่อวันที่ 3 ก.ย.56 เนื่องจากมีอายุความ 1 ปี จึงเหลือ 2 ข้อหาที่รอพิจารณาคือขับรถประมาทฯ และข้อหาไม่หยุดรถให้ความช่วยเหลือฯ

                               

  วันที่โพสข่าว : 21 มีค. 2559 เวลา 10:53 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!