วันศุกร์ที่  20 ตุลาคม 2560 เวลา 21:29 น.
 • 07:58 น. Listen

  ขโมยเงินตู้บริจาควัดดังบุรีรัมย์คืนเดียว 10 จุด

  วันที่ 21 มีนาคม  นายอำพร กิ่งไธสง ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดหงษ์ และกรรมการวัดหงส์ ต.พุทไธสง อ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ พร้อมพระศราวุฒิ วิสุทธิศรีโร พระลูกวัด และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณตู้รับบริจาคภายในวัดหงษ์ วัดชื่อดังประจำอำเภอพุทไธสง หลังได้เกิดเหตุกลุ่มคนร้ายบุกงัดตู้บริจาคที่ตั้งอยู่ด้านหน้าวิหารจำนวน 3 ตู้ แล้วปีนรั้ววิหารที่ประดิษฐานองค์พระเจ้าใหญ่สูงกว่า 2 เมตร เข้าไปก่อเหตุใช้เครื่องมือที่เตรียมมาตัดกุญแจ งัด และทุบตู้รับบริจาคเงิน รวมถึงบาตรประจำวัน และพระอรหันต์ 8 ทิศ สำหรับให้ประชาชนที่มาทำบุญบริจาคปัจจัยตามความศรัทธา เมื่อเวลาเที่ยงคืนของวันที่ (20 มี.ค.) ที่ผ่านมาเพียงคืนเดียว รวมกว่า 10 จุดแล้วหลบหนีลอยนวล โดยไม่เกรงกลัวกฎหมายและไม่กลัวบาป ทั้งนี้ขณะนี้ก่อเหตุกล้องวงจรปิดที่ทางวัดติดตั้งไว้รอบวิหารมากกว่า 10 ตัว สามารถบันทึกภาพขณะคนร้ายลงมือก่อเหตุได้ 
  จากภาพที่ปรากฎในกล้องวงจรปิดพบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุงัดขโมยเงินตู้บริจาคมีจำนวน 5 คนเป็นชายทั้งหมดโดยแต่ละคนจะแบ่งหน้าที่กันอย่างชัดเจน คาดว่าภายในตู้รับบริจาค บาตรประจำวัน และพระอรหันต์ ที่ถูกคนร้ายบุกงัดขโมยไปน่าจะมีประมาณ 4 – 5 พันบาท ซึ่งถึงแม้จะเป็นเงินจำนวนไม่มากนักแต่ก็เป็นเงินที่ได้จากการบริจาคทำบุญ 
  พระศราวุฒิ วิสุทธิศรีโร พระลูกวัด ระบุว่า ภายในรอบ 2 เดือน ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ และเดือนมีนาคม นี้มีคนร้ายก่อเหตุงัดขโมยเงินตู้บริจาคภายในวัดถึง 4 ครั้งแต่ยังไม่สามารถจับคนร้ายได้แม้แต่ครั้งเดียวซึ่งถือเป็นการก่อเหตุที่อุกอาจไม่เกรงกลัวกฎหมายและไม่กลัวบาปกรรมเพราะเป็นเงินที่ญาติบริจาคทำบุญ คาดว่าคนร้ายที่ก่อเหตุทั้ง 4ครั้งน่าจะเป็นกลุ่มเดียวกัน และมีการวางแผนมาดูลาดเลาเป็นอย่างดีด้วยโดยอาศัยจังหวะลงมือตอนกลางดึก

  วันที่โพสข่าว : 21 มีค. 2559 เวลา 07:58 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!