วันอังคารที่  24 ตุลาคม 2560 เวลา 18:29 น.
 • 06:20 น. Listen

  หนุ่มอิหร่านแจ้งความ2โจรบีบคอชิงทรัพย์ริมถนนพัทยา

  เวลาประมาณ 03.20 น .วันที่ 21 มีนาคม ร.ต.อ.ธนินทร์ กันภัย พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งนักท่องเที่ยวต่างชาติทราบชื่อคือ Mr.Ahmad Rasoali อายุ 27 ปี สัญชาติอิหร่าน ว่าได้ถูกคนร้ายทำร้ายร่างกายชิงทรัพย์ไป จึงทำการสอบสวน
  โดย Mr.Ahmad ผู้เสียหายให้การด้วยภาษาอังกฤษค่อนข้างวกวนไปมาแต่พอจับใจความได้ว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้นั่งรถบัสจากกรุงเทพมาลงที่ท่ารถรุ่งเรืองพัทยาเหนือถึงเวลาประมาณ4ทุ่มกว่าๆจากนั้นตนได้เดินออกจากท่ารถทัวร์ข้ามฝั่งเลาะตามถนนสายพัทยาเหนือมุ่งหน้าลงชายหาดถูกคนร้ายเป็นชาย2คนขับรถจักรยานยนต์มาด้วยกันจอดประกบแล้วคนร้ายที่นั่งซ้อนได้ลงจากรถแล้วเข้ามาใช้มือบีบคอตนไปชิดใต้ต้นไม้ที่อยู่ริมถนนแล้วพูดจาข่มขู่จะฆ่าบังคับให้เอาทรัพย์สินมีค่าก่อนจะชิงเอาเงินสดไปประมาณ 2,500 ดอลล่าร์จากตนไปแล้วพากันขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไปหลังถูกก่อเหตุได้พยายามเดินเท้ามาตามถนนเพื่อกลับที่พักโรงแรมจนมาพบกับตำรวจอาสาจึงขอความช่วยเหลือและพามาส่งที่สถานีตำรวจเพื่อแจ้งความ
  โดย Mr.Ahmad ผู้เสียหายนั้นได้โชว์ร่องรอยช้ำที่ลำคอซึ่งเจ้าตัวแจ้งว่าเป็นรอยนิ้วและเล็บของคนร้ายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดูเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การเนื่องจากพบพิรุจน่าสงสัยหลายอย่างให้การวกไปวนมาจนสับสน
  อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้พาผู้เสียหายไปตรวจสอบชี้จุดเกิดเหตุเพื่อยืนยันซึ่งผู้เสียหายก็พาไปชี้จุดเกิดเหตุให้เจ้าหน้าที่ตำรวจถ่ายรูปลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานพร้อมกับสอบถามพยานแวดล้อมใกล้เคียงก็ไม่มีใครเห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงบันทึกแจ้งความไว้เป็นหลักฐานและมอบหมายให้ตำรวจชุดสืบสวนช่วยดำเนินการสอบถามผู้เสียหายอย่างละเอียดเพื่อเป็นแนวทางในการติดตามจับกุมตัวคนร้าย

  วันที่โพสข่าว : 21 มีค. 2559 เวลา 06:20 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!