วันอังคารที่  24 ตุลาคม 2560 เวลา 07:39 น.
 • 17:54 น. Listen

  ตร.หาดใหญ่นำตัวมือปืนยิง “โกสุ่ย” ทำแผนฯ

    ตำรวจหาดใหญ่นำตัวมือปืนยิง นายสุชล หงนิพนธ์ หรือโกสุ่ย อายุ 47 ปี นักธุรกิจชาวจ.ยะลา ทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุโดยใช้เวลาไม่เกิน5นาทีและปิดเป็นความลับเพื่อป้องกันความวุ่นวาย
  เมื่อเวลา15.00น.วันที่20มี.ค. ร.ต.ท.นรินทร์ นิลวงศ์ร้อยเวร สภ.หาดใหญ่ พร้อมด้วย ร.ต.ท.มนตรี ขุนศรีจันทร์ รอง สว.สส.สภ.หาดใหญ่ ควบคุมตัวนายไฟซอล หะแวสลาแม็ง อายุ 30 ปี หนึ่งในผู้ต้องหาในคดีฆ่า นายสุชล หงนิพนธ์ หรือโกสุ่ย อายุ74ปี นักธุรกิจชาวจ.ยะลาเจ้าของบริษัทสหยะลาขนส่ง ที่ได้รับสัปทานเดินรถสายหาดใหญ่-ยะลาและธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุที่หอพักสหแมนชั่น เลขที่ 146ถ.ไกรโศก ม.5ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังถูกตำรวจยะลาจับกุมได้เมื่อวานนี้หลังจากหนีไปกบดานที่บ้านเช่าเลขที่ 5 ถนนสุริยะ ซอย 1 ต.ตะลุบัน อ.สายบุรี จ.ปัตตานี และถูกส่งตัวมาดำเนินคดีที่สภ.หาดใหญ่ซึ่งเป็นพื้นที่เกิดเหตุ
  นายไฟซอล ทำหน้าที่เป็นมือปืน ขั้นตอนการทำแผนเริ่มจากลงจากรถเก่งและเดินเข้าไปทำทีสั่งอาหารที่ร้านอาหารตามสั่งภายในบริเวณหอพัก และเมื่อเห็นโกสุ่ยนั่งอยู่ที่หน้าห้องเช่าได้เดินเข้าไปใช้อาวุธปืนยิงใส่ 1 นัดเข้าที่ศรีษะเสียชีวิตคาที่ และยังยิง นายธนวัฒน์ ฤทัยธีรศานต์ อายุ 60 ปี ลูกน้องของ นายสุชล ได้รับบาดเจ็บขณะที่กำลังเข้าช่วยเหลือ โดยขั้นตอนการทำแผนใช้เวลาไม่เกิน5 นาทีและปิดเป็นความลับเพื่อไม่ให้เกิดความวุ่นวายหรือถูกรุมประชาทัณฑ์จากญาติหรือลูกน้องของโกสุ่ยที่โกรธแค้นก่อนรีบนำตัวขึ้นรถกลับไป
  สำหรับคดีนี้เกิดขึ้นเมือวันที่20ธันวาคม ปีแล้ว และทางพนักงานสอบสวนสภ.หาดใหญ่ได้ออกหมายจับผู้ต้องหาไปแล้ว 3 คน จับกุมได้แล้ว2 คน คือ นายมานะ หรือแบลี มะยี อายุ 53 ปี คนขับรถตู้บริษัทสหยะลาขนส่งของนายสุชล ซึ่งทำหน้าที่ชี้เป้า และนายไฟซอลซึ่งเป็นมือปืนส่วน นายอับดุลฮาลี ตอแลมา อายุ 54 ปี คนขับรถให้มือปืนยังคงหลบหนี
  สำหรับ นายไฟซอล ถูกแจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันมีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตเบื้องต้นยอมรับสารภาพ
   

  วันที่โพสข่าว : 20 มีค. 2559 เวลา 17:54 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!