วันอังคารที่  17 ตุลาคม 2560 เวลา 18:39 น.
 • 20:25 น. Listen

  “นายกฯ”ส่งตัวแทนร่วมงานพระราชทานเพลิงศพ 2 นศ.ป.โทเหยื่อเบนซ์ซิ่ง       

      
      
      

       
  เมื่อเวลา 17.30 น. พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ร่วมแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์รถเบนซ์ชนกับรถฟอร์ดเฟียสต้า จนทำให้มีนักศึกษาระดับปริญญาโทเสียชีวิต 2 ราย โดยในวันนี้นายกรัฐมนตรี มอบหมายให้ พ.อ.นิมิตต์ สุวรรณรัฐ คณะทำงานในคณะที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นนายทหารคนสนิท และคณะทำงานคนอื่นๆ ไปร่วมในพิธีพระราชทานเพลิงศพของผู้เสียชีวิตทั้งสองรายพร้อมกับนำเงินส่วนตัวของนายกรัฐมนตรีร่วมทำบุญและฝากคำแสดงความเสียใจไปยังญาติของผู้เสียชีวิตทั้งสองรายด้วย อย่างไรก็ตามเรื่องนี้สังคมให้ความสนใจมาก อีกทั้งนายกรัฐมนตรีมีนโยบายอยู่แล้วในการลดความเหลื่อมล้ำของสังคม ฉะนั้นเรื่องนี้ใครทำถูกทำผิดกฎหมายว่าอย่างไรก็ต้องดำเนินการไปตามนั้นจะต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย จะต้องไม่ทำให้สังคมมีความรู้สึกว่าคนมีเงินได้รับการคุ้มครองมากกว่า หรือกฎหมายไม่สามารถทำอะไรกับคนที่มีฐานะดีได้ จะปล่อยให้เป็นลักษณะอย่างนี้ไม่ได้ จะเป็นคนรวยหรือคนเงินน้อย ข้าราชการหรือจะเป็นใครก็แล้วแต่ทุกคนต้องอยู่ภายใต้กฎหมายเดียวกันทั้งหมด 
     
   
  “ส่วนกรณีที่มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นเพราะว่าคนขับรถเบนซ์ที่เป็นคนก่อให้เกิดอุบัติเหตุรู้จักกับกลุ่มการเมืองคนนั้นคนนี้คนโน้น ก็ต้องเรียนว่าไม่เกี่ยว ท่านจะรู้จักหรือไม่รู้จักใครก็เป็นเรื่องส่วนตัวของท่าน รัฐบาลไม่ได้สนใจในประเด็นนั้น สนใจแต่เพียงว่าทุกคนต้องอยู่ภายใต้กฎหมายเดียวกัน ผิดก็ว่าไปตามกฎหมาย ต้องว่าไปตามกระบวนการยุติธรรม หากเจ้าหน้าที่ราชการส่วนใดที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีความแล้วดำเนินการในสิ่งที่ไม่เป็นธรรม จะต้องได้รับการลงโทษ ท่านนายกฯกำชับมาอย่างนี้”พล.ต.สรรเสริญ กล่าว
     
   
   

  วันที่โพสข่าว : 19 มีค. 2559 เวลา 20:25 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!