วันพฤหัสบดีที่  21 กันยายน 2560 เวลา 17:37 น.
 • 14:30 น. Listen

  เผยพฤติกรรมเจนภพขับรถเร็วในหมู่บ้านเป็นประจำ

  เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2559 แหล่งข่าวภายในหมู่บ้านปัญญารายหนึ่ง ซึ่งเป็นหมู่บ้านเดียวกันกับนายเจนภพ วีรพร ผู้ต้องหาคดีขับชนรถเก๋งฟอร์ด เฟียสต้า บนถนนพหลโยธิน ส่งผลให้ มีผู้เสียชีวิต 2 ราย เมื่อวันที่ 13 มี.ค.ที่ผ่านมา ระบุว่า ที่ผ่านมามักจะพบเห็นพฤติกรรมการขับรถเบนซ์ ซีแอลเอส สีดำ ทะเบียน ษง 3333 กรุงเทพมหานคร ของนายเจนภพ ว่ามีการใช้ความเร็วค่อนข้างสูง แม้ภายในหมู่บ้านจะมีการติดป้ายห้ามขับรถเกิน 40 กิโลเมตร/ชม. รวมทั้งถนนภายในหมู่บ้านมีการติดตั้ง ลูกระนาด ชะลอความเร็ว และมีการข้อร้องนายเจนภพให้ลดพฤติกรรมการขับรถเร็ว เพื่อความปลอดภัยของประชาชนที่อาศัยภายในหมู่บ้าน แต่ก็ไม่ได้ทำนายเจนภพลดพฤติกรรมดังกล่าวลง รวมทั้งก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุเมื่อต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ผู้พักอาศัยบางรายได้มีการโทร.เข้าไปแจ้งให้ตำรวจสน.คลองตัน ตักเตือนเรื่องการขับรถมาแล้ว
   
   “พบเห็นเป็นประจำว่าขับรถเร็ว ในหมู่บ้านติดป้ายห้ามขับ ไม่เกิน 40 กิโลเมตร/ชม. แต่ก็ยังขับเร็วเหมือนเดิม ในซอยที่อยู่จะมีลูกระนาดชะลอความเร็ว แต่เวลาผ่านลูกระนาด เขาไม่เคยลดความเร็วลงเลย คนในหมู่บ้านทราบเรื่องนี้เป็นอย่างดี แต่ก็ไม่เข้าใจว่าทำไมจะต้องขับรถเร็วขนาดนี้ ก่อนหน้านั้นก็มีการขอร้องมาตลอดระยะเวลา 1 ปี ซึ่งเขาก็ตอบรับ แต่ไม่ได้ปฏิบัติตามคำขอร้อง จนทุกวันนี้ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของหมู่บ้านที่มีอยู่จำนวนกว่า 40 คน ต้องใช้วิธีวิทยุติดต่อสื่อสารกัน เมื่อรถของเขามาถึงหมู่บ้าน โดยให้ทุกคนระมัดระวัง รวมทั้งคนในหมู่บ้านก็ระมัดระวังตัว เพราะกลัวว่าจะเกิดการเฉี่ยวชนกันขึ้นได้”แหล่งข่าวภายในหมู่บ้านปัญญา กล่าว

  แหล่งข่าวกล่าวต่อว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยิ่งเพิ่มความวิตกกังวลให้กับประชาชนที่พักอาศัยภายในหมู่บ้าน เพราะภายในหมู่บ้านมีประชากร 600-700 คน มีทั้งเด็ก ผู้อาวุโส และคนพิการ ทำให้กังวลในเรื่องของความปลอดภัย ซึ่งหลังจากนี้อาจจะมีการพูดคุยถึงมาตรการดำเนินการต่อไป
   

  วันที่โพสข่าว : 19 มีค. 2559 เวลา 14:30 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.