วันพฤหัสบดีที่  19 ตุลาคม 2560 เวลา 21:41 น.
 • 07:30 น. Listen

  ศานิตย์ปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรมตรวจสถานบันเทิงย่านทองหล่อ

  เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 18 มีนาคม 2559 พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผบช.น. พล.ต.ต.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบก.น.5 พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รองผบก.ทท. พ.ต.อ.พรชัย ชลอเดช ผกก.สน.ลุมพินี พ.ต.อ.ขจรพงศ์ จิตต์ภาคภูมิ ผกก.สน.ทองหล่อ พ.ต.ท.บวรภพ สุทรเรขา สว.ส.ทท.2 กก.1บก.ทท. พ.ต.ต.ภานุภัทร กิตติพันธ์ สว.สส.สน.ทองหล่อ เจ้าหน้าที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง สืบลุมพินี สืบทองหล่อ และเจ้าหน้าที่ทหารกองพันทหารม้าที่ 1 รักษาพระองค์ ร่วมกันปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรม และตรวจสถานบริการในพื้นที่ สน.ลุมพินี

  จุดแรกเป็นจุดตรวจบัตรนักท่องเที่ยว บริเวณหน้าโรงแรมเกรส สุขุมวิทซอย 5 ซึ่งได้ทำการตรวจหนังสือเดินทาง ที่หมดการอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักร แต่ไม่พบการกระทำความผิด และจุดที่สองเป็นจุดตรวจบัตรนักท่องเที่ยว บริเวณแยกอโศกมนตรี ซึ่งไม่พบชาวต่างชาติที่กระทำความผิดเช่นกัน ทั้งนี้มีรายงานว่าที่บริเวณซอยสุขุมวิท 33 ซึ่งเป็นที่ตั้งจุดอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยว เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.ทองหล่อสามารถจับกุมตัวชายชาวต่างชาติ สัญชาติเลบานอน อายุ 45 ปีได้ 1 ราย หลังตรวจสอบพบว่าสิ้นสุดการอนุญาตอยู่ในราชอาณาจักร จึงได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อเพื่อดำเนินคดีต่อไป

  พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า วันนี้เป็นการสนธิกำลังของเจ้าหน้าที่ตำรวจ กับเจ้าหน้าที่ทหาร เนื่องจากในพื้นที่ลุมพินี และทองหล่อ มักจะมีนักท่องเที่ยว อาจจะมีนักท่องเที่ยวบางกลุ่มแฝงตัวมาก่อเหตุอาชญากรรมในบ้านเรา จึงคิดที่จะสนธิกำลังเพื่อที่จะแสดงพลังให้เห็นถึงการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาล และต้องการที่จะชี้ให้เห็นว่ามีมาตรการที่จะดูแลความปลอดภัยให้นักท่องเที่ยว ซึ่งเป็นภารกิจสูงสุดที่ตำรวจนครบาลจะต้องทำ เพราะอยากเห็นนักท่องเที่ยวมาเที่ยวบ้านเราเยอะๆ ในขณะเดียวกันก็ต้องคัดกรอง ตรวจสอบ เพราะมีนักท่องเที่ยวบ้างส่วนที่มาหากิน ไม่ว่าจะเป็น ลัก วิ่ง ชิง ปล้น และยาเสพติด สิ่งเหล่านี้จะดำเนินการตรวจสอบอย่างเข้มข้น เพื่อจะได้ให้พื้นที่เหล่านี้มีความปลอดภัย นักท่องเที่ยวจะได้เที่ยวอย่างมีความสุข

  ผู้สื่อข่าวถามว่า มีการกำชับอย่างไร เพราะว่าบริเวณสุขุมวิทซอย 5 เป็นแหล่งที่ก่อเหตุอาชญากรรมได้ง่าย เพราะมีคนต่างชาติแฝงตัวเข้ามาทำผิดกฎหมายค่อนข้างมาก พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า นอกจากจะแสดงให้เห็นการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว ยังมีการทำงานเชิงลึก ทั้งในและนอกเครื่องแบบ ซึ่งมีหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้ามาร่วมมือด้วย เชื่อว่าถ้าทำอย่างจริงจัง ทุกๆวัน และเห็นผลประโยชน์ของส่วนรวม นักท่องเที่ยวไม่ว่าชาวไทยหรือชาวต่างชาติที่เข้ามาเที่ยวในประเทศไทย จะเห็นถึงความมุ่งมั่นตั้งใจของเจ้าหน้าที่

  วันที่โพสข่าว : 19 มีค. 2559 เวลา 07:30 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!