วันศุกร์ที่  20 ตุลาคม 2560 เวลา 21:41 น.
 • 19:57 น. Listen

  นายกฯระบุถกกรอ.อนุมัติ 300 ล. ต่อยอดพัฒนาอุดรฯ

     เมื่อเวลา 17.30 น. ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีแถลงภายหลังการประชุมกรอ.ว่า ที่ประชุมให้กระทรวงเกษตรฯ โดยกรมชลประทาน พิจารณาความจำเป็นโครงการจัดหาแหล่งน้ำและพื้นที่ชลประทานเพื่อส่งเสริมการเกษตร จ.หนองคาย โครงการพัฒนาแก้มลิง จ.อุดรธานี โครงการพัฒนาแหล่งน้ำแก้ภัยแล้ง จ.บึงกาฬ และโครงการประตูระบายน้ำละพะเนียงหลวงปู่หลอด จ.หนองบัวลำภู โดยเร่งรัดบรรจุในแผนงานแล้วงบฯ ปี 60 พร้อมให้กระทรวงอุตสาหกรรม พิจารณาโครงการส่งเสริมนิคมอุตสาหกรรมอุดรธานี และให้กระทรวงคมนาคม พิจารณาโครงการพัฒนาพื้นที่ Container yard ที่สถานีรถไฟหนองตะไก้ สำหรับเป็นคลังกระจายสินค้ากลุ่มจังหวัดภาคอีสานตอนบน เพื่อลดต้นทุนการขนส่สินค้าส่งออก
    

  นายกฯ กล่าวว่า คิดว่าประชาชนคือประชาชนบริสุทธิ์ ใครมาก็รับ เพียงแต่เราต้องแสดงความจริงใจ ไม่หวังประโยชน์ใดๆ ทั้งสิ้น ตนมาด้วยเจตนาบริสุทธิ์ ด้วยความมุ่งมั่นคสช.ให้พื้นที่ภาคอีสานเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ดูแล้วอนาคตทำให้มีความสุขมากขึ้นได้ ซึ่งระยะกลาง ระยะยาวต้องไปทำต่อไป วางยุทธศาสตร์ประเทศ ทำต้นทาง กลางทาง ปลายทางไปด้วยกัน ภาคการผลิต การเพาะปลูก พอเพียงมีอาชีพ มีรายได้ มีน้ำเพียงพอเพาะปลูก คงต้องจัดหางบฯอีก เพื่อแก้ปัญหาพื้นที่แล้งซ้ำซากเพื่อให้อยู่รอดไปถึงหน้าฝนปีหน้า ทำนา ปลูกพืชได้บ้าง ทั้งนี้ ตนห้าม สั่งใครไม่ได้ ต้องสร้างความเข้าใจ และได้อนุมัติไปหลายโครงการ เม็ดเงินประมาณ 300 ล้านบาท ไปต่อยอดต่อให้ได้ ไม่เสียเปล่าเหมือนในอดีต อะไรดีทำต่อ อะไรไม่ดี ก็ไปหาเหตุผลมาว่าทำอย่างไรดีกว่า

  วันที่โพสข่าว : 18 มีค. 2559 เวลา 19:57 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!