วันอังคารที่  19 กันยายน 2560 เวลา 22:16 น.
 • 14:35 น. Listen

  ญาติเหยื่อคดี“เเพรวา”รถตู้ 9 ศพ ชี้จำเลยควรทำงานบริการสังคมตามคำสั่งศาล

  นางทองพูน  พานทอง มารดาของนางนฤมล ปิดตาทานัง กล่าวว่า จากพฤติกรรมของ น.ส.แพรวา ที่ขับรถยนต์โดยประมาท เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2553 ซึ่งขณะนั้นจำเลยอายุ 17 ปี เป็นผู้ขับรถยนต์ฮอนด้า ซีวิค หมายเลขทะเบียน ฎว 8416 กรุงเทพมหานคร ขึ้นบนทางยกระดับโทลล์เวย์ และพุ่งชนกับรถยนต์ตู้โดยสารทะเบียน 13-7795 กรุงเทพฯ วิ่งระหว่างมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต-อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตกระเด็นตกจากทางด่วนรวม 9 ศพ ที่ผ่านมาได้มีคำสั่งให้ถูกคุมประพฤติมาโดยตลอด และต้องทำงานบริการสังคมแต่ น.ส.แพรวา กลับไม่ทำตามคำสั่งของศาล ซึ่งมองว่าควรมีความรับผิดชอบต่อสิ่งที่กระทำ ถึงแม้ว่าเหตุการณ์ครั้งนั้นจะผ่านมานานแล้ว ซึ่งเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2559 ที่ผ่านมา เดินทางไปศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง เพื่อรับทราบเกี่ยวกับการคุมประพฤติ น.ส.แพรวา กับญาติของผู้เสียชีวิตอีก 6 คน ทราบว่า อีก 8 เดือน น.ส.เเพรวา จะหมดระยะเวลาที่ถูกคุมประพฤติ แต่ยังทำงานบริการสังคมไม่ครบตามที่ศาลสั่ง ภายใน 4 ปี ซึ่งทางทนายฝั่ง น.ส.แพรวา ขอศาลเลื่อนกำหนดการคุมประพฤติให้เป็น 1 ปี อ้างว่า น.ส.แพรวาติดเรียนโดยคุมประพฤติจำเลย 3 ปี และให้รายงานตัวทุกๆ 3 เดือน พร้อมให้ทำงานบริการสังคมโดยการดูแลผู้ป่วยจากอุบัติเหตุเป็นเวลา 48 ชั่วโมง


  “แม่มองว่าเขาทำพฤติกรรมที่ไม่เหมาะ ต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมันรุนแรงมาก แต่แค่การคุมประพฤติ บำเพ็ญประโยชน์ทำงานบริการให้กับสังคมง่ายๆ ยังไม่ทำเลย เสียความรู้สึกมากๆ ไม่มีความรับผิดชอบ เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมาศาลเรียกญาติผู้เสีียชีวิตไปรับฟังการคุมประพฤติของ น.ส.แพรวา รวมถึงการทำงานบริการให้กับสังคม เขายังทำไม่ครบเลย ซึ่งมีกำหนดต้องทำให้ครบ 48 ชั่วโมงต่อปี ภายใน 3 ปี แต่ตอนนี้ทำไปแค่ 6 ชั่วโมง เหลือแค่ 8 เดือนก็จะครบกำหนดตามระยะเวลาที่เขาถูกคุมประพฤติ ทางทนายของเขาจึงขอเลื่อนเวลาออกไปเป็น 1 ปี อ้างว่า น.ส.แพรวาต้องไปเรียนหนังสือ ศาลก็ยึดเวลาให้ ”


  ด้านนางบังเอิญ  จินันทุยา มารดาของ อาจารย์ภิญโญ จินันทุยา อาจารย์ประจำคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ และการผังเมืองมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ หนึ่งในผู้ประสบเหตุจนเสียชีวิต กล่าวสั้นๆ ว่า แม้จะมีคำสั่งศาลออกมาคุมประพฤติก็ไม่อาจลบล้างต่อความสูญเสียที่เกิดขึ้นกับลูกชายของตน ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของศาลที่จะทำเดินการกับคนทำผิด “ถึงแม้คำสั่งศาลจะออกมาเช่นนี้เขาก็ไม่เคยทำตามหรอกจากที่เคยเห็นพฤติกรรมที่ผ่านมา ไม่เคยเคารพญาติผู้เสียชีวิต พ่อแม่ไม่ควรตามใจลูกมากจนเกินไป ไม่เคยแม้แต่จะมาเจรจาพูดคุยเป็นห่วงความรู้สึกญาติผู้เสียชีวิต ”

  วันที่โพสข่าว : 18 มีค. 2559 เวลา 14:35 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.