วันศุกร์ที่  20 ตุลาคม 2560 เวลา 21:37 น.
 • 06:45 น. Listen

  น.1 เปิดยุทธการ ตรวจเข้ม ไม่หลับไม่นอน

  ที่ สน.บางเขน เมื่อเวลา 00.00น. วันที่ 18 มีนาคม พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผบก.น.2 ,ร.อ.ธนศาตร์ ทองสลับ ผู้อำนวยกาานายทหารผ่ายยุทรการและการฝึก สังกัด ร.11 พัน2 รอ. และเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด บก.น.2 กว่า 100 นาย ร่วมกันเป็นประธานปล่อยแถวโครงการ “ยุทธการตำรวจ บก.น.2 ตรวจเข้ม ไม่หลับไม่นอน” โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการตรวจตราในพื้นที่ บก.น.2 ตลอดทั้งคืนจนถึงเวลา 06.00น.ของวันรุ่งขึ้น
  พล.ต.ต.เจริญ กล่าวว่า ตามนโยบายของกองบัญชาการตำรวจนรบาล ต้องการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติหน้าที่ การป้องกันปัญหาอาชญากรรมเพื่อสรางความอุ่นใจให้กับประชาชนภายใต้คำขวัญ “รุก รบ จบ เร็ว” ประกอบกับกองบังคับการตำรวจนครบาล2 มีพื้นที่รับผิดชอบค่อนข้างกว้างและล่อแหลมต่อการก่อเหตุอาชญากรรมและการกระทำความผิดหลายประเภท ทั้งความผิดที่เกี่ยวกับชีวิตร่างกาย ทรัพย์สิน อบายมุข รวมทั้งการก่อเหตุวุ่นวายของวัยรุ่น เช่นการแข่งรถในทาง รวมทั้งสภาพการจราจรที่ติดขัด โดยมีวัตถุประสงค์ใน 6 ข้อหลักๆคือ 1.เพื่อเป็นการกระตุ้น กระชับการปฏิบัติ เพื่อให้การปฏิบัติการของข้าราชการตำรวจในสังกัด เป็นไปอย่างคึกคัก โดดยผู้บังคับบัญชาในทุกระดับชั้น และตำรวจทุกสายงาน ออกปฏิบัติหน้าที่อย่างพร้อมเพียงกัน
  2.เพื่อเป็นการแสดงกำลัง และเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันอาชญากรรม ให้มีมาตราฐานสากล 3 เพื่อลดระดับอาชญากรรม สถิติคดีต่างๆ ที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง 4.เพื่อสร้างความหวาดกลัว ระงับ ยับยั้งให้กับคนร้ายไม่กล้าลงมือกระทำความผิด 5.เพื่อให้ประชาชนเกิดความรู้สึกปลอดภัยอุ่นใจ และเชื่อมั่นศรัธาในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นที่พึ่งของประชาชนอันเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับองค์กร และ6.เพื่อให้พื้นที่รับผิดชอบของกองบังคับการตำรวจนครบาล2 เป็นพื้นที่ปลอดภัย
  ทั้งนี้ในแนวทางการปฏิบัตินั้นทางตำรวจกองบังคับการตำรวจนครบาล2 จะบูรณาการกำลังจากทุกฝ่ายให้หน่วย ออกปฏิบัติหน้าที่ในทุกด้านจนถึงเวลา06.00น. ของวันปฏิบัติการ เพืิอเป็นแนวทางในการกำหนดเป้าหมายและภารกิจในครั้งต่อไป ซึ่งจะดำเนินการอย่างน้อยอาทิตย์ละ 1วัน เพื่อให้เกิดความสงบสุข และความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สินของประชาชน
  พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทึกฝ่ายได้มีการคิดโครงการมาหลายโครงการล่าสุดก็เป็นโครงการรถตู้สายตรวจค่อยรับส่งประชาชน ที่คิดโครงการนี้ก็เพื่อต้องการให้กรุงเทพฯเป็นมหานครแห่งความปลอดภัย และยังแสดงให้เห็นถึงความต้องการเฝ้าระวัง ในทุกด้าน อย่างเรื่องกลุ่มผู้มีอิทธิพลทั้ง16กลุ่ม จะมีไม่ได้หากอยู่ภายใต้การดูแลของผม อย่างน้อยบุคคลที่คิดไม่ดีจะได้รับทราบ และไม่กล้ากระทำความผิด หรือถ้ายังกระทำความผิดอยู่เราก็จะช่วยกำจัด ซึ่งในโอกาสต่อไปจะให้มีการดำเนิการทุกกองบังคับการ
   

  วันที่โพสข่าว : 18 มีค. 2559 เวลา 06:45 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!