วันอาทิตย์ที่  22 ตุลาคม 2560 เวลา 05:53 น.
 • 19:23 น. Listen

  สั่งย้ายอีกตำรวจเอี่ยวผู้มีอิทธิพล

    
       
    เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 16 มี.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีการปราบปรามผู้มีอิทธิพลตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) โดยให้เวลา 6 เดือนในการปราบปรามผู้มีอิทธิพล ในส่วนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติมีรายชื่อที่เกี่ยวข้องประมาณ 200 นาย และมีเกือบ100 นาย ที่มีคำสั่งย้ายออกจากพื้นที่แล้ว ทั้งนี้ จากการสอบถามไปยังกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค(บช.ภ.)ต่างๆ พบว่า ในพื้นที่รับผิดชอบของ พล.ต.ท.บุญเลิศ ใจประดิษฐ ผบช.ภ.4 เปิดเผยว่า จากการตรวจรายชื่อทั้งหมด มีเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้าข่ายผู้มีอิทธิพลทั้งสิ้น 28 ราย ตั้งแต่ระดับชั้นประทวนถึงสารวัตรเข้าข่าย 16 ฐานความผิด โดยในพื้นที่พบปัญหายาเสพติดมากที่สุด 
      
   ขณะที่พื้นที่รับผิดชอบของ พล.ต.ท.วีรพงษ์ ชื่นภักดี ผบช.ภ.9  เปิดเผยว่า ยังไม่สามารถเปิดเผยจำนวนได้ แต่ขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการ ซึ่งที่ผ่านมาพบความผิดส่วนใหญ่เป็นเรื่องบ่อนการพนัน ขณะนี้มีการทยอยเรียกตำรวจเข้ามาช่วยงานที่ ศปก.ภ. บ้างแล้ว แต่อยู่ระหว่างการตั้งคณะกรรมการสอบสวนว่ามีความเกี่ยวข้องกับผู้มีอิทธิพลหรือไม่
    
   ทางด้าน พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผบช.ภ.1 เปิดเผยว่า ขณะนี้อยู่ในระหว่างการรวบรวมรายชื่อตำรวจทั้งหมด ที่เข้าข่ายผู้มีอิทธิพล เบื้องต้นยังไม่สามารถสรุปได้ว่ามีกี่รายชื่อ รวมทั้งยังไม่มีการเรียกตำรวจมาช่วยงานที่ศูนย์ปฏิบัติการภูธรภาค (ศปก.ภ.)  ขณะที่ พล.ต.ท.เทศา ศิริวาโท ผบช.ภ.8  ให้ข้อมูลว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับรายชื่อทั้งหมด คาดว่าจะได้รับในวันพรุ่งนี้ และจะดำเนินการตามขั้นตอนให้มาช่วยราชการต่อไป   
    
   ในส่วนพล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.ภ.7 ให้ข้อมูลว่า ขณะนี้กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ได้มีการสั่งย้ายนายตำรวจระดับชั้นประทวนและรองสารวัตร เบื้องต้นทั้งหมด 4 ราย ที่เกี่ยวข้องกับผู้มีอิทธิพลเข้าข่ายมีความผิดตาม 16ฐานความผิด ในการเรียกรับสินบนจากสถานบริการ โรงงาน ร้านค้า สถานประกอบการต่างๆ  และลักลอบนำคนเข้าออกและอยู่ในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย ในพื้นที่ จ.กาญจนบุรี มาช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค(ศปก.ภ.) ซึ่งลงคำสั่งเมื่อวันที่ 15 มีนาคม ที่ผ่านมา
    
   พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผบช.ภ.5 กล่าวว่า  เบื้องต้นได้รับรายชื่อทั้งหมดแล้ว แต่ไม่สามารถบอกรายละเอียดได้ ซึ่งได้ส่งมอบให้กับ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เป็นผู้เปิดเผยจะดีกว่า
   
   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ได้พยายามติดต่อ พล.ต.ท.ธเนตร์ พิณเมืองงาม ผบช.ภ.2 และพล.ต.ท.ทวิชชาติ พละศักดิ์ ผบช.ภ.3 ซึ่งไม่สะดวกให้สัมภาษณ์แก่สื่อมวลชน ขณะเดียวกันได้ติดต่อไปยัง พล.ต.ท.ชนสิษฐ์ วัฒนวรางกูร ผบช.ภ.6 ซึ่งไม่มีสัญญาณตอบรับจากปลายสาย 
    
   
   

  วันที่โพสข่าว : 16 มีค. 2559 เวลา 19:23 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!