วันอังคารที่  19 กันยายน 2560 เวลา 22:07 น.
 • 18:53 น. Listen

  ตร.อุบลฯตามล่าแก๊งมาเฟียแท็กซี่ป้ายดำรีดเงินคนลาว

       ตำรวจอุบลฯ ตามล่าตัวแก๊งมาเฟียแท็กซี่ป้ายดำก่อเหตุอุ้มบังคับรีดไถเงินชาวลาว พร้อมทำร้ายร่างกาย ขู่เอาชีวิตหากแจ้งความ ล่าสุดเจ้าสามารถยึดรถต้องสงสัยใช้ก่อเหตุได้แล้วคาดว่าอีกไม่นานจะได้ตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี

       จากกรณีที่ชาวลาวชื่อ ท้าว พอนสัก ไซมนตี อายุ29ปี ราษฎรบ้านห้วยเต่า เมืองปากซ่อง แขวงจำปาสัก สปป.ลาว ถูกแก๊งมาเฟียที่สถานีขนส่งจังหวัดอุบลราชธานี อุ้มขึ้นรถแล้ว บังคับรีดเงินจำนวน7,000บาท และถูกซ้อมจนได้รับบาดเจ็บ พร้อมข่มขู่ไม่ให้แจ้งความ ซึ่งเหตุเกิดเมื่อวันที่14มีนาคม ที่ผ่านมาซึ่งเป็นข่าวโด่งดังไปทั่ว จ.อุบลราชธานี

         ล่าสุด พ.ต.ต.บวรศักดิ์ คำรังษี สารวัตรสืบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี ได้ประสานไปยังตำรวจตรวจคนเข้าเมือง อ.สิรินธร ให้ประสานยังทางการลาว ติดต่อให้ท้าวพอนสัก ไซมนตรี เดินทางเข้ามาให้ปากคำที่ สภ.เมืองอุบลราชธานี

        จากการสอบสวนท้าวพอนสัก ให้การว่าตนเดินทางมากลับมาจากเยี่ยมน้องชาย ที่ จ.ชลบุรี โดยสารรถทัวร์บริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง สายระยอง -ชลบุรี- อุบลราชธานี เมื่อเดินทางมาถึง สถานีขนส่งอุบลราชธานีในเวลา02.00น. ของวันที่14มีนาคม ที่ผ่านมา ขณะลงรถทัวร์ได้มีกลุ่มชายฉกรรจ์แก๊งรถป้ายดำ จำนวน2คน รูปร่างล่ำ ขาว มีเครา คางแพะ เล็กน้อย คนที่สอง สูงราว175ซ.ม. ผิวดำแดง เข้ามาพูดคุยว่าจะไปส่งที่ด่านชายแดนช่องเม็ก แต่ตนไม่ยอม กลุ่มคนดังกล่าวจึงบังคับให้ขึ้นรถเก๋งสีดำ จำทะเบียนไม่ได้ ลักษณะเด่นรถ หน้าต่ำ หลังสูง พาวิ่งออกไปนอกเมือง พร้อมบังคับเอาเงินสด และให้ตนคุยโทรศัพท์กับหัวหน้าแก๊งของเขา ขณะที่รถขับผ่านรถเก็บขยะ ตนจึงฉวยโอกาสกระโดดลงรถวิ่งไปขอความช่วยเหลือ และชายทั้งสองคนก็วิ่งตามมารุมทำร้ายและลากขึ้นรถไปอีก จากนั้นจึงค้นกระเป๋านำเงินสดไป จำนวน7,000บาท พร้อมขู่จะเอาชีวิตหากนำเรื่องไปแจ้งความ จากนั้นนำตนไปส่งให้รถเก๋งสีขาว อีกหนึ่งคันเพื่อไปส่งที่ด่านชายแดน

       ด้าน พ.ต.ต.บวรศักดิ์ กล่าว่า แก๊งมาเฟียกลุ่มนี้ทำกันเป็นขบวนการ ซึ่งมีคนร้ายไม่ต่ำกว่า 7 คน รวมหัวหน้าแก๊งที่จะคอยคุยโทรศัพท์เจรจากับเหยื่อ ซึ่งแก๊งนี้จะหาเหยื่อที่เป็นชาวลาว ที่กลับมาจากทำงานในเมืองใหญ่ ข่มขู่ว่าจะจับส่งตำรวจหากไม่ไปด้วย เมื่อเหยื่อหลวมตัวขึ้นรถไปด้วย แก๊งนี้ก็จะทำการขู่รีดทรัพย์จากนั้นก็ไปทิ้งที่ชายแดนให้หาทางกลับประเทศเอง ที่ผ่านมาชาวลาวตกเป็นเหยื่อจำนวนมากแต่ไม่กล้าแจ้งความ

      ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับสืบสวนภูธรจังหวัดอุบลราชธานีได้ตรวจยึดรถต้องสงสัย ที่ใช้ก่อเหตุยี่ห้อ โตโยต้า วีออส สีดำ ทะเบียน กย2161อุบลราชธานี ที่จอดทิ้งอยู่ภายในโรงเรียนบ้านบกขี้ยาง ม.4หนองหัวช้าง อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นรถของนายบุญประครอง ปิติรัชภาคิน อายุ 21 ปี ชาวศรีสะเกษ ซึ่งท้าวพอนสักได้ชี้ตัวว่าใช่แน่นอนขณะนี้เจ้าหน้าตำรวจกำลังติดตามจับกุมมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

  วันที่โพสข่าว : 16 มีค. 2559 เวลา 18:53 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.