วันเสาร์ที่  23 กันยายน 2560 เวลา 09:01 น.
 • 18:48 น. Listen

  รอง ผบช.ภ.1 ประชุมติดตามคืบหน้าคดีโจรขึ้นบ้าน“ณวัฒน์”

  รอง ผบช.ภ.1 ประชุมติดตามคืบหน้าคดีโจรขึ้นบ้าน“ณวัฒน์”

  เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 16 มีนาคม 2559 ที่ สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ พล.ต.ต.รณศิลป์ ภู่สาระ รองผบช.ภ.1 เดินทางมาประชุมและติดตามความคืบหน้าคดีคนร้าย บุกโจรกรรมทรัพย์สินของนายณวัฒน์ อิสรไกรศีล พิธีกรชื่อดัง “ครัวคุณต๋อย” ที่บ้านเลขที่ 101/40 หมู่บ้านธนาซิตี้ หมู่ 4 ถนนบางนา-ตราด กม.16 ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เมื่อวันที่ 14 มี.ค.ที่ผ่านมา

  และได้ทรัพย์สินไปหลายรายการ รวมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท โดยมี พล.ต.ต.อำนาจ จันทร์เจริญ ผบก.สส.ภ.1 พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.ภ.จ.สมุทรปราการ พ.ต.อ.วสันต์ บุญเจริญรองผู้บังคับการ พ.ต.อ.พีรพล โชติกเสถียร ผกก.สภ.บางแก้ว พ.ต.ท.วรพล กนกวรกิตติ์ รองผกก.สส. พร้อมชุดสืบสวนเฉพาะกิจคลี่คลายคดี เข้าร่วมประชุมและรายงานความคืบหน้าของคดีดังกล่าว โดยใช้เวลาประชุมราว 1 ชม.

  พล.ต.ต.รณศิลป์ ภู่สาระ รองผบช.ภ.1 กล่าวว่า หลังเกิดเหตุ ทางชุดสืบสวนภาค 1 ได้ลงพื้นทีประชุมร่วมกับ บก.ภ.จ.สมุทรปราการ เพื่อแบ่งการทำงานในการตรวจสอบหาข้อมูลเบาะแสคนร้าย ซึ่งจากการประชุมคิดตามความคืบหน้าในวันนี้ พบว่า มีความคืบหน้าไปมาก โดยตอนนี้มีข้อมูลที่ยืนยัน ว่า คนร้ายลงมือก่อเหตุมากกว่า 1 คนขึ้นไป และใช้รถเก๋งโตโยต้า รุ่นแคมรี่ สีดำ ปี 2007 แต่ยังไม่ทราบทะเบียนที่แน่ชัด ในการก่อเหตุ

  ซึ่งจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด เข้า-ออก หมู่บ้าน พบว่า รถคนร้ายได้เข้ามาวนเวียนดูลาดเลาภายในหมู่บ้าน ตั้งแต่ช่วงสายของวันที่ 14 มีนาคมที่ผ่านมา ก่อนที่จะลักลอบเข้าไปในบ้านหลังหนึ่งก่อน ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านของคุณณวัฒน์ อิสรไกรศีล ประมาณ 3 กม. ซึ่งหากการวิเคราะห์ไม่ผิดพลาดเชื่อว่า เป็นหลังแรกคือ บ้านเป้าหมายที่คนร้ายต้องการเข้าไปขโมยทรัพย์สิน แต่ไม่ได้ จึงขับรถวนดูบ้านหลังอื่น จนประจวบเหมาะที่บ้านของ นายณวัฒน์ ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.สมุทรปราการ ได้เข้าตรวจหาร่องรอยและเก็บวัตถุพยานเพิ่มเติม เพื่อนำมาเป็นหลักฐานเชื่อมโยงถึงกันได้

  ในส่วนของการสอบสวนพยานและผู้ที่เกี่ยวข้อง ทาง พงส.สภ.บางแก้ว ได้เรียกมาสอบปากคำเรียบร้อยแล้ว ทั้งแม่บ้านในบ้านที่เกิดเหตุ กลุ่มรปภ.ของหมู่บ้าน รวมถึงบุคคลแปลกหน้าที่เข้ามายังบ้านของนายณวัฒน์ และบริษัทที่ว่าจ้างช่างให้มาซ่อมแอร์ที่บ้านหลังดังกล่าวด้วย

  ทั้งนี้ เหตุการณ์เพิ่งเกิดขึ้น ได้เพียง 1 วัน ขอเวลาเจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานสักระยะ คาดว่า จะได้ตัวคนร้ายอย่างแน่นอน ทั้งนี้ หากประชาชนมีเบาะแสคนร้ายจากภาพที่ปรากฎในสื่อ ต่างๆ สามารถโทรแจ้งเบาะแสได้ที่ พ.ต.อ.พีรพล โชติกเสถียร ผกก.สภ.บางแก้ว หมายเลข 081-8590009

  สำหรับบ้านหลังแรก ที่คนร้ายได้ปีนเข้าไป คือ บ้านเลขที่ 92/94 หมู่บ้านธนาซิตี้ ซึ่งเป็นบ้านของนายตำรวจท่านหนึ่ง ขณะเกิดเหตุมีแต่แม่บ้านอยู่ ทำให้คนร้ายไม่ได้ทรัพย์สินไป และเปลี่ยนเป้าหมายเป็นบ้านหลังอื่นแทน

  ทั้งนี้ มีรายงานว่า ชุดสืบสวนมีเบาะแสทราบว่า คนร้ายรายนี้ น่าจะเป็นกลุ่มเดียวกับกลุ่มแก๊งโจรลักทรัพย์ บ้านหรูในเขตกรุงเทพและปริมณฑล ที่ผู้ร่วมขบวนการบางส่วน ได้ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้ เนื่องจากมีข้อมูลที่เชื่อมโยงถึงกัน ขณะนี้ตำรวจกำลังลงพื้นที่ติดตามตัวอย่างใกล้ชิด รวมถึงนำข้อมูลที่มีทั้งหมดมาประมวลผล เพื่อจับกุมคนร้ายโดยเร็ว

  วันที่โพสข่าว : 16 มีค. 2559 เวลา 18:48 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้