วันจันทร์ที่  25 กันยายน 2560 เวลา 04:11 น.
 • 18:21 น. Listen

  “เอ๋เชิญยิ้ม”แจ้งจับอดีตคนใกล้ชิดโพสต์ข้อความใส่ร้ายบนเฟสบุ๊ค

  กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 16 มี.ค. นายวีรพล จันทร์ตรง หรือ “ เอ๋เชิญยิ้ม” อายุ 42 ปีนักแสดงตลกพร้อมด้วยนายนิติธร แก้วโต ทนายความส่วนตัวเข้าแจ้งความตำรวจ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(บก.ปอท.)ดำเนินคดีกับอดีตคนใกล้ชิด ข้อหา หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา ภายหลัง้โพสต์ข้อความลงเฟสบุ๊คด่าทอ ใส่ร้ายป้ายสี ทำให้เสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียงรวมถึงตัดต่อภาพในเชิงหยาบคายทำให้ประชาชนเข้าใจผิด
  นายวีรพล กล่าวว่า บุคคลใกล้ชิดคนนี้มีการโพสต์ด่าทอตนและพาดพิงถึงภรรยาคนปัจจุบันกล่าวหาว่า เป็นเมียน้อย ซึ่งไม่เป็นความจริง เห็นว่า การโพสต์ลักษณะนี้ทำมให้เกิดความเสียหายร้ายแรงมีการลงต่อนเื่องมาตั้งแต่เดือน ก.พ. แต่ก็อดทนเพราะเป็นคนของประชาชน จึงไม่อยากมีเรื่องและได้มีการไปตักเตือนแล้วว่าทำแบบนี้ผิดกฎหมาย หากไม่หยุดจะแจ้งความดำเนินคดี แต่อดีตคนสนิทก็ไม่สนใจ ไม่ยอมหยุด จึงนำเรื่องปรึกษาทนายความตัดสินใจดำเนินคดีและจะไม่เจรจาไกล่เกลี่ยใดๆ การมาแจ้งความวันนี้เป็นการปกป้องครอบครัว ภรรยกำลังตั้งครรภ์เครียดมาก ซึ่งข้อความที่เขาด่าทอพาดพิงถึงบุพการีภรรยาด้วย โดยได้นำหลักฐานทั้งหมดมามอบให้ตำรวจและอยากฝากถึงคนที่มาแสดงความคิดเห็นด่าทอด้วยว่า มีความผิดเช่นกัน ัขอให้มีสติอย่าฟังความข้างเดียวและตกเป็นเครื่องมือของคนอื่น
  นายนิติธร กล่าวว่า ได้แจ้งความข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา พร้อมส่งมอบหลักฐานซึ่งมีมากประมาณ 80 เปอร์เซ็น ส่วนใหญ่จะเป็นการเน้นไปที่ข้อความซึ่งมีเนื้อหาหมิ่นประมาท คงต้องรอตำรวจพิจารณาว่าจะส่งเรื่องไปยังท้องที่หรือจะดำเนินการที่ บก.ปอท.
   

  วันที่โพสข่าว : 16 มีค. 2559 เวลา 18:21 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.