วันอังคารที่  24 ตุลาคม 2560 เวลา 03:40 น.
 • 13:34 น. Listen

  ผบ.ตร.สั่งผบช.ภ.7ตรวจสอบเหตุคนร้ายยิงปืนเข้าไปในวัดอ้อน้อย

  ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 16 มี.ค.2559 พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) เปิดเผยถึงกรณีที่มีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงเข้าไปในวัดอ้อน้อย ต.ห้วยขวาง อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม เมื่อคืนที่ผ่านมาว่า ได้รับรายงานเรื่องดังกล่าวแล้ว ขณะนี้ได้ให้ พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 (ผบช.ภ.7) ได้ดำเนินการแล้ว ซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจสอบ ส่วนจะเป็นเรื่องส่วนตัวหรือไม่นั้นตนไม่ทราบ ดูจากลักษณะพฤติกรรมการลงมือแล้วคิดว่าไม่ได้หวังผลต่อชีวิตคงจะเป็นการข่มขู่มากกว่า ส่วนการที่มีคนร้ายยิงปืนเข้ามาในวัดนั้นเป็นคู่กรณีกับหลวงปู่พุทธะอิสระ เจ้าอาวาสวัดอ้อน้อยหรือไม่ตนคิดว่าอาจจะใช่ แต่ก็ไม่เสมอไป อาจจะเป็นคู่กรณีหรือมือที่สามก็ได้ 

  ผู้สื่อข่าวถามว่ามองอย่างไรกับเหตุการณ์ที่ขึ้นซึ่งเป็นช่วงที่จะมีการแต่งตั้งสมเด็จพระสังฆราช ผบ.ตร.กล่าวว่า ทุกอย่างสามารถเกิดขึ้นได้หมด อะไรที่เป็นจุดอ่อนที่อีกฝ่ายเห็นแย้ง ก็อาจจะมีการลงมือ แต่อะไรก็ตามที่มาเกี่ยวข้องกับกฎหมายก็ต้องดำเนินการ ถ้าหากจับคนร้ายได้เมื่อไหร่ก็จะรู้สาเหตุว่าเกิดจากอะไร

  ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า ทำไมถึงมีคนร้ายที่ออกมาก่อเหตุโดยใช้อาวุธปืนยิงเข้าไปในวัดในช่วงที่มีการปราบปรามผู้มีอิทธิพล พฤติกรรมแบบนี้ถือว่าเหิมเกริมหรือไม่ ผบ.ตร.กล่าวว่า บางทีผมว่าเขาอาจจะมีวัตถุประสงค์อย่างอื่นหรือมีค่าตอบแทนมาเกี่ยวข้อง ซึ่งได้มีการกำชับให้ กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ให้มีการเข้มงวดความปลอดภัย บางครั้งคนที่ก่อเหตุอาจจะไม่ได้อยู่ในพื้นที่นั้น แต่อาจจะมาจากพื้นที่อื่น 

  ผู้สื่อข่าวถามอีกว่าจะมีการใช้ยาแรงกับตำรวจในพื้นที่หรือไม่ ผบ.ตร.กล่าวว่า ทุกอย่างต้องดูความเหมาะสมว่ามีการปล่อยปละละเลยหรือไม่ ไม่ใช่จะเปลี่ยนตัวหรือจะย้ายกันเรื่อยไป

  วันที่โพสข่าว : 16 มีค. 2559 เวลา 13:34 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!