วันพุธที่  18 ตุลาคม 2560 เวลา 12:25 น.
 • 20:39 น. Listen

  เบนซ์ซิ่งแหกโค้งตกถนนไฟลุกท่วมย่างสดดับ1

  เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2559ร.ต.อ.มานพ รอยประโคน ร้อยเวร สภ.ทะเมนชัย อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถเก๋งตกถนนชนกับเสาไฟฟ้าข้างทางเกิดเพลิงลุกไหม้ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตติดคาซากรถ บนถนนสายบุรีรัมย์-ลำปลายมาศ ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 99-100 โค้งหนองแวง บ้านสี่เหลี่ยมใหญ่ ต.หนองบัวโคก อ.ลำปลายมาศ จึงประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลทะเมนชัย เทศบาลตำบลลำปลายมาศ และ อบต.หนองบัวโคก ก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทะเมนชัย และ เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างจรรยาธรรมที่เกิดเหตุพบรถเบนซ์ สีเทา-ดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน สภาพชนกับเสาไฟฟ้าแรงสูง ประตูขวาด้านคนขับยุบเข้าไปถึงห้องโดยสารที่นั่งคนขับ มีเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ซึ่งประชาชนที่เห็นเหตุการณ์พยายามเข้าไปช่วยผู้บาดเจ็บที่ติดอยู่ในรถ 1 คน แต่ไม่สามารถช่วยได้ เนื่องจากงัดประตูไม่ออก ก่อนที่จะมีเปลวไฟโหมไหม้อย่างรุนแรงจนลุกลามไปทั้งคันเจ้าหน้าที่จึงระดมฉีดน้ำโดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงได้
  จากการตรวจสอบพบว่ารถติดตั้งถังแก๊ส มีศพหญิงอยู่บริเวณที่นั่งคนขับถูกไฟไหม้เบื้องต้นยังไม่ทราบชื่อว่าเป็นใครมาจากที่ไหน กู้ภัยต้องนำเครื่องตัดถ่างมางัดร่างออกจากรถ ไปเก็บไว้ที่ รพ.ลำปลายมาศ เจ้าหน้าที่จึงเก็บรายละเอียดที่พบไว้เป็นหลักฐานเพื่อตรวจสอบ
  จากการสอบถาม นายสมนะ นามภักดี อายุ 46 ปีกล่าวว่า ขณะขับรถกระบะมากับเพื่อน 3 คน เพื่อไปทำบุญที่วัดแห่งหนึ่งในเขต อ.เมืองบุรีรัมย์ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเห็นรถเบนซ์ตกถนนลงข้างทางชนกับเสาไฟฟ้าแรงสูง จึงจอดรถลงไปดูพร้อมเพื่อน เห็นผู้หญิงอายุประมาณ 45-50 ปี ซึ่งยังมีสติอยู่แต่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ติดอยู่ภายในรถตรงที่นั่งคนขับ จึงพยายามเข้าไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บที่ติดอยู่ในซากรถ โดยช่วยกับเพื่อนงัดประตูรถ แต่ไม่สามารถงัดประตูออกได้ จากนั้นไม่เกิน 10 นาที เกิดไฟลุกไหม้ที่ห้องเครื่องอย่างรวดเร็ว จนต้องรีบออกมาจากตัวรถ จึงไม่สามารถช่วยเหลือได้ เนื่องจากเปลวไฟโหมไหม้อย่างรุนแรงขณะเดียวกัน มีรถบรรทุกสิบล้อผ่านมาจอด จึงไปเอาถังดับเพลิงมาช่วยฉีดสกัดกันไฟ แต่ไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ทำให้ไม่สามารถดับไฟได้ จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจ และ 199
  ด้าน ร.ต.อ.มานพ กล่าวว่าจากการตรวจสอบรายละเอียดของรถเบนซ์ จากแผ่นป้ายหมายเลขทะเบียนรถ ตกอยู่ในเกิดเหตุ ทราบว่า เป็นรถเบนซ์ รุ่น E220 สีน้ำเงิน ทะเบียน กอ 4542 นครราชสีมา ซึ่งเป็นของนางภัทรภรณ์ รัตนกลาง อายุ 49 ปีชาวจ.นครราชสีมา ส่วนหญิงที่เสียชีวิตอยู่ในซากรถเบนซ์นั้นยังไม่ทราบชัดเจนว่าเป็นใคร เจ้าหน้าที่จะได้ประสานทาง สภ.นครราชสีมาได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง

  วันที่โพสข่าว : 15 มีค. 2559 เวลา 20:39 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!