วันศุกร์ที่  22 กันยายน 2560 เวลา 09:24 น.
 • 20:04 น. Listen

  "ประยุทธ์"มอบ กต. หาแนวทางให้ไทยกับนานาชาติ ทำให้วิสัยทัศน์กลุ่มจี-77 เกิดขึ้น

    
      
           
  เมื่อเวลา 15.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พ.อ.อธิสิทธ์ ไชยนุวัติ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในประชุมร่วมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันนี้ ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวถึงกรณีที่เข้าพบกับผู้นำประเทศต่างๆ จากกลุ่มจี-77 ซึ่งนายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้กระทรวงการต่างประเทศได้เตรียมการ และจัดหาแนวทางระหว่างประเทศไทยกับต่างประเทศ เราต้องการทำให้วิสัยทัศน์ของกลุ่มนี้เกิดการเป็นรูปธรรมโดยเร็วที่สุด โดยที่ต้องเน้นให้เป็นหุ้นส่วนที่เท่าเทียมกัน โดยทางกลุ่มประเทศที่กำลังพัฒนาและพัฒนาแล้ว ก็จะต้องช่วยประเทศที่มีความพัฒนาน้อย ด้วยการรวมตัวกัน เพื่อให้การดำเนินการช่วยเหลือเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
       
  พ.อ.อธิสิทธ์ กล่าวอีกว่า นายกรัฐมนตรียังได้กล่าวถึงการประชุมรัฐมนตรีกรอบความร่วมมือเอเชีย (Asia Co-operation Dialogue Ministerial Meeting) ที่ได้ย้ำแนวคิด Strong Together, นโยบายประชารัฐ และหลักของเศรษฐกิจพอเพียง เพื่อให้เกิดการพัฒนาอย่างยั่งยืน ซึ่งเป็นทางเลือกหนึ่ง โดยปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง แต่ที่เสนอไม่ได้หมายความว่า จะให้ต่างประเทศนำไปใช้ทั้งหมด เพียงแต่ให้ไปปรับเข้ากับลักษณะวัฒนธรรมของแต่ละประเทศที่มีความแตกต่างกัน ส่วนหลักการปฏิสัมพันธ์กับต่างประเทศ นายกฯได้เน้นย้ำ 3 ข้อคือ 1.ไว้เนื้อเชื่อใจระหว่างกัน 2. ลดความหวาดระแวงระหว่างกัน และ 3.ผลประโยชน์ร่วมกัน เพื่อให้ความร่วมมือระหว่างไทยกับต่างประเทศจะได้เกิดเป็นรูปธรรมอย่างเร็วที่สุด 
     
   
   

  วันที่โพสข่าว : 15 มีค. 2559 เวลา 20:04 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.