วันอังคารที่  24 ตุลาคม 2560 เวลา 01:37 น.
 • 20:03 น. Listen

  ญาติเหยื่อระบบดับเพลิง SCB วอนเพิ่มเงินช่วยเหลือครอบครัว

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดทั้งวันที่ี่ สถาบันนิติเวชวิทยา ญาติและครอบครัวผู้เสียชีวิตเหตุการณ์อุบัติเหตุระบบอัคคีภัยขัดข้องภายในอาคารเอสซีบีพาร์ค ธนาคารไทยพาณิชย์สำนักงานใหญ่ รอรับศพกลับไปประกอบพิธีกรรมทางศาศนา ท่ามกลางความโศรกเศร้า
  น.ส.คำแสน แล่นโคตร อาของนายสายฝน แล่นโคตร หนึ่งในเหยื่อที่เสียชีวิต กล่าวว่า  ครอบครัวเดินทางมารับศพนายสายฝนกลับ  มาเป็นวันที่ 2 แล้ววันแรกขาดเอกสารใบมรณะบัตรจากสำนักงานเขตจตุจักร ยังไม่เรียบร้อยทำให้นำศพออกไม่ได้  อีกทั้งพนักงานสอบสวนยังไม่ออกบันทึกประจำวันรับรองการเสียชีวิตจึงต้องเดินทางกลับ จนเอาศพออกได้ในวันนี้  ส่วนเรื่องเงินช่วยเหลือเยีวยาทางผู้รับเหมาและผู้บริหารธนาคารไทยพาณิชย์ ได้ติดต่อมาให้สำรองออกค่าใช้จ่ายไปก่อน จนถึงตอนนี้ยังไม่ได้รับเงินช่วยเหลือ 1 แสนบาทตามที่เป็นข่าว และคิดว่า เงินช่วยเหลือไม่เพียงพอ อยากให้ผู้เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือมากกว่านี้

  ขณะที่ ช่วงบ่าย ตัวแทนของธนาคารไทยพาณิชย์และเจ้าหน้าที่บริษัทเมก้าแพลนเน็ต เดินทางมาพบญาติผู้เสียชีวิตเจรจาเรื่องเงินช่วยเหลือใช้เวลาพูดคัยประมาณ 2 ชั่วโมง  จากนั้นตัวแทนธนาคารไทยพาณิชย์ เปิดเผยว่า ทางผู้บริหารมอบหมายให้มาเป็นตัวแทนดูแลอำนวยความสะดวกให้กับญาติผู้เสียชีวิต  ในการรับศพไปดำเนินการ  ส่วนเงินช่วยเหลือจะนำไปมอบให้ในงานศพ ตอนนี้กำลังดำเนินการ

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดทั้งวันที่ผ่านมาญาติผู้เสียชิวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าวได้รับศพไปแล้ว โดยศพนายวิรัช ดีดพิณ อายุ 52 ปี นำศพไปบำเพ็ญกุศล ที่วัดบางบัว  นายสายฝน แล่นโคตร อายุ 40 ปี นำศพไปบำเพ็ญกุศล จ.บุรีรัมย์  น.ส.กรรณิการ์ สินสิริ อายุ 31 ปีนำศพไปบำเพ็ญกุศล ที่วัดพระฝาง จ.อุตรดิตถ์ นายณัฐวุฒิ นาสมพงษ์ อายุ 44 ปี นำศพไปบำเพ็ญกุศล ที่วัดสว่างพิทยาราม จ.ขอนแก่น

  ในส่วนสำหรับผู้เสียชีวิตที่เหลือยังอยู่ระหว่างการดำเนินการเรื่องเอกสาร ประกอบไปด้วย นายเพชร มหาสนิท อายุ 24 ปี นำศพไปบำเพ็ญกุศล ที่วัดสารญาณวรประดิษฐ์ จ. สุรินทร์ นายพีระพัฒน์ กอยประโคน อายุ 35 ปี นำศพไปบำเพ็ญกุศล ที่วัดสมานสามัคคี อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ น.ส.วิลัย ขันทอง อายุ 24 ปี นำศพไปบำเพ็ญกุศล ที่วัดบ้านละลุน อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์

  วันที่โพสข่าว : 15 มีค. 2559 เวลา 20:03 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!