วันพุธที่  18 ตุลาคม 2560 เวลา 07:17 น.
 • 16:14 น. Listen

  กระบะบรรทุกคนงานถูก 18 ล้อเฉี่ยวชนตาย4

   
  ชัยภูมิ -วันที่ 15 มี.ค. 59 ร.ต.ท. ศุภวรรณ มีชำนาญ รอง สว.สส.สภ.หัวทะเล อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ รับแจ้งเกิดเหตุรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อชนกับรถยนต์กระบะ บนถนนหมายเลข 205 กม.ที่ 38 ช่วงบริเวณ บ้านยายบุตรหมู่ 9 ต.บ้านตาล อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายรายติดอยู่ภายในรถ จึงรีบประสานไปยังหน่วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยฮุก 31 นำกำลังเข้าร่วมสมทบที่เกิดเหตุเพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บและมีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมากนอนเกลื่อนนอน
  เมื่อไปถึงจุดเกิดเหตุพบรถพ่วง 18 ล้อพ่วง ยี่ห้ออีซูซุ หมายเลขทะเบียน 82-1207 ชัยภูมิขับเฉี่ยวชนกับรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า หมายเลขทะเบียน บร 59 ลพบุรีที่บรรทุกคนงานมาด้วยกันทั้งหมด 4 คนซึ่งนั่งอยู่ท้ายรถกระบะเพื่อพาไปรับจ้างปลูกมันสำประหลัง เดินออกมาจากหมู่บ้านห้วยยายจิ๋ว อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ เพื่อจะเดินทางพาไปรับจ้างปลูกมันสับปะหลัง ในเขตพื้นที่ อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ
  ก่อนขับมาถึงจุดเกิดเหตุดังกล่าวซึ่งระหว่างทางกำลังมีการก่อสร้างปรับปรุงผิวถนนลาดยางเป็นช่วง ๆ เป็นทางแคบและใช้การได้เพียงเลนเดียวเป็นช่วงๆของถนนดังกล่าว และมีรถพ่วง 18 ล้อ คันดังกล่าว วิ่งสวนทางมาด้วยความเร็วซึ่งถนนเป็นช่วงทางแคบเหลือเพียงช่วงเลนเดียวพอดี จึงทำให้รถทั้งสองทั้งรถยนต์กระบะที่ทุกคนงานมา และรถพ่วง 18 ล้อ จึงหักหลบกันไม่ทันและพุ่งเฉียวชนกัน อย่างจังจนเป็นเหตุให้คนงานทั้งหมดที่นั่งมาท้ายรถยนต์กระบะทั้ง 4 คน กระเด็นตกจากจากท้ายรถกระบะลงบนถนนนอนเสียชีวิตคาทีกระจัดกระจายเต็มท้องถนน และมีคนร้องโอดโอยขอความช่วยเหลือติดอยู่ภายในรถกระบะอีกจำนวนมาก ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฯ ต้องใช้เครื่องตัดถ่างเข้าช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ในซากรถอย่างเร่งด่วน ใช้เวลานานกว่า1ชั่วโมง จึงสามารถนำร่างผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิตออกมาจากซากรถออกมาได้ทั้งหมด
  จากการตรวจสอบพบมีผู้เสียชีวิตคาทีเกิดเหตุรวมทั้งหมด 4 ราย ประกอบด้วย น.ส.ศิริพร อยู่แก้ว อายุ 34 ปี ,นางลำดวน กาลสูงเนิน อายุ 44 ปี ,นางสมมาตร กาลสูงเนิน อายุ 48 ปี และนางแดง เรืองอาบ อายุ 60 ปี ซึ่งผู้เสียชีวิตทั้งหมดเป็นชาวหมู่บ้านห้วยยายจิ๋ว หมู่ 13 ต.ห้วยยายจิ๋ว อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ และส่วนผู้รอดชีวิตได้รับบาดเจ็บสาหัสรวมอีก 3 ราย ก็เป็นชาวต.ห้วยยายจิ๋ว อ.เทพสถิต เช่นกัน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ช่วยนำตัวส่งรพ.ใกล้เคียงที่อ.บำเหน็จณรงค์ เป็นการด่วนแล้ว
  ด้านนางจรูญ จูสันเทียะ อายุ 50 ปีอยู่บ้านี่หมู่ที่1บ้านห้วยยายจิ๋ว อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิคนขับรถยนต์กระบะเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ได้ขับรถกระบะไปหารับคนงาน เพื่อที่จะพาคนงานมาจากบ้านเทพสถิต เพื่อไปส่งทำงานรับจ้างปลูกมันสับปะหลังในอ.ใกล้เคียงที่อ.จัตุรัส ในขณะที่ขับรถมาถึงที่เกิดเหตุ ได้มีรถพ่วง 18 ล้อ ขับวิ่งสวนทางมาพอดี ซึ่งถนนช่วงนี้มีการกำลังซ่อมแซมผิวถนนเปิดให้วิ่งผ่านได้เพียงเลนเดียว ตนเห็นว่ารถสิบล้อข้ามเลนมามากแล้ว จึงตกใจหักหลบ แต่ไหล่ทางแคบจึงได้หักพวงมาลัยคืนจนกระทั้ง บริเวณข้างรถช่วงข้างถูกรถสิบล้อเฉี่ยวชนอย่างแรง ทำให้คนงานที่อยู่ด้านหลังถูกกระแทกด้วยเหล็กครอบตัวถังรถและกระเด็นออกจากท้ายรถ ตกลงบนพื้นถนน และเสียชีวิตอย่างน่าอนาถ บางคนถึงกับร่างเละ กองกับพื้นถนน เป็นระยะทางหลายเมตรส่วนรถกระบะที่ตนเองขับมาก็ไม่สามารถบังคับได้ วิ่งออกนอกไหล่ทางพุ่งไปตกข้างทางไปไกลกว่า 50 เมตร ทำให้คนงานบาดเจ็บพร้อมตนเองที่ติดอยู่ภายในรวมอีก 3 คนส่วนคนงานที่นั่งท้ายกระบะมาด้านหลัง 4 คน เสียชีวิตคาทีเกิดเหตุทั้งหมด
  ส่วนคนขับรถบรรทุกพ่วง18ล้อ คือนายสมหมาย ตาไธสง อายุ 28 ปีหมู่7ต.หลุบตะเคียน อ.ห้วยแถลง จ.นครราชสีมา สอบสวนให้การว่าขณะมาบนถนนสายดังกล่าวพบรถกระบะขับกินเลนเข้ามาเลนเดียวกันเช่นกัน จึงหักหลบไม่ทันและเกิดเฉี่ยวชนกันรถตนอย่างจังจนมีผู้เสียชีวิตดังกล่าว
  ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หัวทะเลพร้อมชุดพิสูจน์หลักฐานได้ลงพื้นที่ร่วมตรวจสอบรายละเอียดในที่เกิดเหตุเพิ่มเติม เพื่อสรุปหาข้อเท็จจริงว่าเกิดจากการประมาทร่วม หรือว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายผิดกันให้แน่ชัดก่อนอีกครั้งส่วนศพผู้เสียชีวิตทั้งหมด 4 รายขณะนี้ได้ติดต่อทางญาติมาให้ข้อมูลและยืนยันอีกครั้งก่อนเพื่อขอรับศพไปทำพิธีตามศาสนาต่อไป และในส่วนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดอีก 3 รายทางเจ้าหน้าที่ได้ช่วยนำตัวส่งรักษาตัวอยู่ที่รพ.ใกล้เคียงอ.บำเหน็จณรงค์

  วันที่โพสข่าว : 15 มีค. 2559 เวลา 16:14 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!