วันจันทร์ที่  25 กันยายน 2560 เวลา 14:59 น.
 • 13:24 น. Listen

  ตร.นับร้อยคุมเข้มทำแผนมือยิงสายตรวจตรังสาหัส

   
   
  เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 15 มีนาคม 2559 พ.ต.อ.ปัญจพล ชำนาญหมอ ผกก.สภ.เมืองตรัง พร้อมด้วย พ.ต.ท.ภูมิ บาลทิพย์ รอง ผกก.สภ.(ป.) สภ.เมืองตรัง พ.ต.ท.เมธี จันทร์งาม รอง ผกก.สส.สส. สภ.เมืองตรัง พ.ต.ต.โอภาส ไชยบุญ ร้อยเวรฯ สภ.เมืองตรัง และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน และชุดป้องกันและปราบปราม สภ.เมืองตรัง ทั้งในและนอกเครื่องแบบกว่า100นาย ได้นำตัวนายชัยยันต์ หรือ บอล ปั้นทอง อายุ28ปี อยู่บ้านเลขที่11/2 หมู่ที่8ต.นาหมื่นศรี อ.นาโยง จ.ตรัง ไปทำแผนประกอบคำสารภาพ หลังจากก่อเหตุยิง ด.ต.วิจิตร ไชยสงคราม ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.เมืองตรัง ได้รับบาดเจ็บสาหัสเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา
  ทั้งนี้ในการทำแผนประกอบคำสารภาพของคนร้ายในครั้งนี้ ซึ่งบริเวณที่เกิดเหตุเป็นบริเวณตลาดสดท่ากลาง และมีถนนตัดกับถนนพาดรถไฟตรัง-สิเกา มีการจราจรที่คับคั่ง ทำให้ตำรวจต้องปิดการจราจร4มุมเมือง ขณะที่มีประชาชนที่ทราบข่าวและมาจ่ายตลาด ต่างมามุงดูเหตุการณ์ครั้งนี้จำนวนมาก อีกทั้งต้องระวังทางญาติของ ด.ต.วิจิตร ผู้ที่ถูกยิงจะเข้าทำร้ายผู้ต้องหา จึงต้องมีการระมัดระวังป้องกันเหตุอย่างแน่นหนา ตลอดช่วงทำแผนครั้งนี้
  ขณะที่ผู้ต้องหา คือ นายชัยยันต์ ปั้นทอง ก็ให้การรับสารภาพและเปิดเผยว่าสาเหตุ ถึงการยิงตำรวจเพราะต้องการจะเปิดทางหลบหนี โดยได้ยิงปืนขู่ขึ้นฟ้าแล้ว1นัด ซึ่งตนเองเป็นคนลั่นไกปืนใส่ตำรวจ ก่อนที่ได้ทิ้งปืนไว้บริเวณตลาดสดท่ากลาง แล้วหลบหนี และต่อมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจปิดล้อมเส้นทางหลบหนี และถูกจับกุมตัวได้ในเวลาต่อมา โดยทิ้งรถยนต์ทีนำมาก่อเหตุ หมายเลขทะเบียน บท.9495ตรัง ตอนเดียว ยี่ห้อโตโยต้าทิ้งไว้บริเวณที่เกิดเหตุ
  อย่างไรก็ตาม ล่าสุดได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลตรังว่า ขณะนี้อาการของ ด.ต.วิจิตร ไชยสงคราม ที่ถูกคนร้ายยิงเข้าบริเวณหน้าอกปลอดภัยแล้ว ขณะที่ ผกก.สภ.เมืองตรัง ได้ออกหนังสือสั่งการถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ออกปฏิบัติงานทุกนาย ให้สวมเสื้อเกราะกันกระสุนทุกครั้ง หลังจากที่ ด.ต.วิจิตร ถูกยิงขณะเข้าไปห้ามปรามเหตุทะเลาะวิวาท ถูกยิงอาการสาหัสดังกล่าว
   

  วันที่โพสข่าว : 15 มีค. 2559 เวลา 13:24 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.