วันอาทิตย์ที่  22 ตุลาคม 2560 เวลา 06:01 น.
 • 13:07 น. Listen

  พื้นที่เกาะหลายแห่งสตูลเริ่มขาดน้ำ เตรียมขอฝนเทียม   

   
   
  เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2559 นายไพศาล ขุนศรี หัวหน้า ปภ.สตูล กล่าวว่า สถานการณ์ภัยแล้งในพื้นที่ จ.สตูล ขณะนี้ ถือว่ายังไม่น่าเป็นห่วงเท่าที่ควร แต่ทาง ปภ. ก็ไม่ประมาท ได้มีการเตรียมรถ ส่งน้ำไว้แล้วถึง 44 คัน ทั้งจังหวัด เพื่อแจกจ่ายน้ำให้แก่พี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากภายแล้ง  หากพื้นที่ใดที่เกิดภาวะภัยแล้งขาดน้ำก็ให้แจ้งมายัง ปภ. ได้ เพื่อจะได้จัดส่งน้ำให้ได้      
  ทั้งนี้ ตั้งแต่เดือน ม.ค. 59 เป็นต้นมา จนถึงขณะนี้ ในพื้นที่ จ.สตูล ได้เกิดฝนทิ้งช่วงทำให้เกิดบางพื้นที่ขาดน้ำ ซึ่งก็ได้รับการรายงานมาว่า ในแต่ละพื้นที่ที่ขาดน้ำนั้น ทางท้องถิ่นของแต่ละที่ได้ทำการจัดส่งน้ำให้พี่น้องประชาชนไปแล้ว อย่างเพียงพอ โดยทั้งจังหวัดได้จัดส่งไปแล้ว กว่า 5 ล้านลิตร ทุกพื้นที่ที่ขาดน้ำ ทำให้สามารถแก้ปัญหาการขาดแคลนน้ำได้ แต่หากว่าหลังจากนี้ฝนตกคงทิ้งช่วงไม่ตกลงมาอีก ก็จะขอฝนหลวง จาก กองบิน 56 ให้เข้ามาทำฝนหลวงอีกครั้งหนึ่ง แต่พื้นที่ที่น่าเป็นห่วงนั้น จะอยู่ที่เกาะเป็นส่วนใหญ่ โดยเฉพาะเกาะบุโหลน เกาะสาหร่าย และตามโรงเรียนต่าง ๆ ที่มีอยู่ถึง 10 โรง ในพื้นที่เกาะ ของ จ.สตูล ทางจังหวัดได้ประสานให้ครู แจ้งเข้ามาหากว่าภาวะโรงเรียนนั้นได้เกิดการขาดน้ำ ซึ่ง ทาง ปภ. จะได้เร่งจัดส่งให้
  หัวหน้า ปภ.สตูล กล่าวต่อไปว่า สำหรับไฟไหม้ที่เกิดขึ้นในพื้นที่ จ.สตูล นั้น เกิดจากคนเป็นผู้กระทำหรือจุดไฟเผาป่า โดยเฉพาะ พวกที่จุดไฟเพื่อหาของป่า เช่นตัวผึ้ง ตัวต่อ แล้วเมื่อไฟติด และเกิดลุกลามไม่สามารถที่จะดับได้ ก็เกิดปัญหาการเผาป่าเกิดขึ้น ซึ่งได้เกิดขึ้นบ่อยครั้งในพื้นที่ จ.สตูล ดังนั้นขอเตือนไปยังผู้ที่เข้าไปหาของป่าในพื้นที่ต่าง ๆ นั้น จะต้องคอยระวังไฟที่ตนเองจุดขึ้นมาด้วย จะต้องคอยระวัง และดับให้สนิทหลังจากที่เสร็จการหาของป่าเรียบร้อยแล้ว
   

  วันที่โพสข่าว : 15 มีค. 2559 เวลา 13:07 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!