วันพฤหัสบดีที่  19 ตุลาคม 2560 เวลา 12:09 น.
 • 10:51 น. Listen

  ปิดเขาตะเวเร่งล่าคนร้ายปฏิบัติการยึดรพ.เจาะไอร้อง

  เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2559 เวลา 08.30 น. พ.อ.ยุทธนาม เพชรม่วง รองโฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 14 มีนาคม ที่ผ่านมา พล.ท.วิวรรธน์ ปฐมภาคย์ แม่ทัพภาค 4 ในฐานะผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้เดินทางลงพื้นที่เพื่อประชุมร่วมกับหน่วยงานด้านความมั่นคง ที่ศูนย์ปฏิบัติปฏิบัติปฏิบัติการอำเภอเจาะไอร้อง จ.นราธิวาส เพื่อรับฟังบรรยายสรุปถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งสั่งการให้ปฏิบัติตามนโยบายของพล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผู้บัญชาการทหารบก ในการเข้าควบคุมพื้นที่ รวมทั้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งรัดคดี ตรวจสอบปลอกกระสุนปืนสงครามในที่เกิดเหตุ และรอยเลือดของกลุ่มคนร้าย เพื่อนำตัวมาลงโทษตามกฎหมาย นอกจากนั้น ยังได้มอบหมายให้ผู้ว่าราชการจังหวัด และกำนันผู้ใหญ่บ้าน ร่วมกันในการดูแลพื้นที่

  พ.อ.ยุทธนาม กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ การที่กลุ่มคนร้ายใช้โรงพยาบาล ผู้ป่วย แพทย์ และพยาบาล เป็นโล่ก่อนจะปฏิบัติการยิงถล่มฐานปฏิบัติการทหารพรานที่ 4816 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 48 ทำให้มีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บจำนวนหนึ่ง ซึ่งการกระทำดังกล่าวเป็นการกระทำที่ไร้มนุษยธรรม โหดร้าย สมควรที่จะถูกประณามจากประชาชน รวมถึงภาคประชาสังคม และเอ็นจีโอ โดยแม่ทัพภาค 4 ได้สั่งการให้เยียวยาแพทย์และพยาบาล รวมทั้งผู้ป่วยที่อยู่ในเหตุการณ์ และให้ทบทวนมาตรการในการดูแลรักษาความปลอดภัย พร้อมกับดำเนินการตามกฎหมายอย่างเต็มที่

  พ.อ.ยุทธนาม กล่าวอีกว่า  แม่ทัพภาค 4 ยังได้สั่งการให้เปิดยุทธการไล่ล่ากลุ่มคนร้ายกลุ่มนี้ บนเทือกเขาตะเว ซึ่งอยู่ด้านหลังของโรงพยาบาลที่เชื่อว่ากลุ่มคนร้ายใช้เป็นพื้นที่กบดานหลังก่อเหตุ โดยในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่เชื่อว่ากลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุเป็นกลุ่มของนายอาสือมี ปูเต๊ะ หรือสือดี ปูเต๊ะ แกนนำก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่ ซึ่งมีการรวมกำลังในการปฏิบัติการจากพื้นที่ อ.เจาะไอร้อง อ.ระแงะ และ อ.สุไหงปาดี ที่พบข่าวสารก่อนหน้านี้ว่า มีการรวมกำลังกันประมาณ 30 คนที่บริเวณรอยต่อของ อ.เจาะไอร้อง กับ อ.สุไหงปาดี เมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมา

  ด้านนายแพทย์อุทิศศักดิ์ หริรัตนกุล สาธารณสุขจังหวัดยะลา ได้สั่งการให้โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลทุกแห่ง ตรวจความปลอดภัยของสถานที่ที่รับผิดชอบทุกแห่งให้พร้อม โดยให้ปิดรั้ว และสถานที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลทุกแห่งในยามวิกาล และประสานเรื่องเวรยามรักษาความปลอดภัยกับ ชรบ.หรือฝ่ายปกครองในพื้นที่ นอกจากนั้น ให้ตรวจเช็คระบบ CCTV ให้พร้อมใช้งานจัดระบบเวรยามทุก รพ.ให้มากขึ้น และเข้มงวดเรื่องยานพาหนะ หากพบสิ่งผิดปกติให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที

  วันที่โพสข่าว : 15 มีค. 2559 เวลา 10:51 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!