วันอังคารที่  24 ตุลาคม 2560 เวลา 18:37 น.
 • 09:15 น. Listen

  อาการตำรวจตรังถูกคนร้ายยิง ปลอดภัยแล้ว

  พ.ต.อ.ปัญจพล ชำนาญหมอ ผกก.สภ.เมืองตรัง ลงพื้นที่กำชับเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ได้ตรวจสอบพื้นที่และเก็บหลักฐานในพื้นโดยอย่างละเอียด อีกทั้งให้ดำเนินการตรวจค้นภายในรถยนต์กระบะของคนร้าย ป้ายทะเบียน บน 9495 ตรัง ที่ทิ้งไว้ในที่เกิดเหตุอย่างละเอียด เพื่อหาสิ่งผิดกฎหมาย และเก็บปลอกกระสุน ไว้เป็นหลักฐาน จากการกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเข้าระงับเหตุทะเลาวิวาทและเกิดการข่มขู่ ก่อนจะถูกคนร้ายยิงสวนได้รับบาดเจ็บบริเวณลิ้นปี่ และกระสุนฝังในบริเวณใต้ราวนมด้านขวา 1 นัด ทั้งนี้ เจ้าหน้าสามารถจับกุมนายชัยยันต์ ปั้นทอง อายุประมาณ 28 ปี ทำงานอยู่แปลงผักท่ากลาง อยู่บ้านม.8 ต.นาหมื่นศรี อ.นาโยง จ.ตรัง ซึ่งเป็นมือลั่นไกได้ใกล้ที่เกิดเหตุ ส่วนเพื่อนอีกคนคือนายซอและ ไม่ทราบนามสกุล ทำงานอยู่แปลงผักท่ากลางเช่นกัน บ้านเดิมเป็นชาว จ.นราธิวาส หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ใช้ความพยายามในไล่ล่าติดตามตัวจนกระทั่งสามารถจับกุมไว้ได้เช่นเดียวกัน
  ด้านพ.ต.อ.ปัญจพล กล่าวว่า ทางสภ.เมืองตรังได้ฝึกยุทธวิธีการปฏิบัติงานกันทุกสัปดาห์ โดยได้กำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนาย ทุกฝ่าย ก่อนออกปฏิบัติหน้าที่ทุกนายต้องใส่เสื้อเกราะด้วย ซึ่งปัจจุบันคนร้ายส่วนมากเป็นวัยรุ่น มักจะพกพาอาวุธปืน มาในที่สาธารณะ เนื่องจากเหตุผลต่างๆ ซึ่งวันนี้เรามีตำรวจเข้ามาพื้นที่ปฏิบัติการถึง 3 ชุดสายตรวจรถจักรยานยนต์ ก็มีการระวังป้องกันอย่างเต็มที่ แต่ลักษณะคนร้ายใช้ปืนออโตเมติก ยิงในลักษณะส่ายดะไปเรื่อย และเป็นพื้นที่กว้าง การปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ใช้ความระมัดระวังพอสมควรแล้ว แต่ก็เกิดความผิดพลาดถูกคนร้ายยิงแต่ขณะนี้แพทย์ได้ทำการผ่าตัดเอาหัวกระสุนปืนออก อาการปลอดภัยแล้ว ซึ่งโชคดีที่กระสุนปืนไม่ถูกจุดสำค้ญ ส่วนการปฏิบัติหน้าที่ครั้งต่อไป ได้กำชับให้ใช้หลักยุทธวิธีตำรวจซึ่ง ทางผบ.ตร.ก็ได้กำชับอยู่ตลอดเวลา ซึ่งในรอบปีที่ผ่านมา คดีอกฉกรรจ์ลดลงกว่า 50 เปอร์เซ็น ในเขตอำเภอเมืองตรัง การจับอาวุธปืนต่างๆ ได้เดือนละไม่ต่ำกว่า 20 กระบอก กลุ่มเสี่ยงต่างๆที่อยู่ในเป้าหมายตำรวจ มีการกวาดล้างจับกุม ส่วนมากผู้เข้ามาจะอยู่นอกพื้นที่อำเภอเมืองตรัง ช่วงเย็นๆจะเข้ามาและช่วงดึกก็จะกลับไป ส่วนในอำเภอเมืองเองก็ได้ระมัดระวัง ตั้งจุดตรวจอย่างต่อเนื่อง ใช้กำลังตำรวจกว่า 200 นาย ที่ผ่านคดีอุกฉกรรจ์ปี 58 กับปี 59 ลดลงกว่า 50 เปอร์เซ็น เจ้าหน้าที่ร่วมกันทำงานที่เป็นรูปแบบ ในช่วงวันศุกร์ วันเสาร์ มีการระดมกวาดล้าง โดยเฉพาะสถานบริการ มีการคุมเข้มในการเข้าไปใช้บริการห้ามเด็กที่อายุไม่ถึงไปใช้บริการ เน้นการปฏิบัติตรวจค้นอาวุธปืน อาวุธมีด ซึ่งได้ผลเป็นอย่างยิ่ง แต่วันนี้ก็ผิดพลาดในการปฏิบัติหน้าที่ แต่ก็รับไปแก้ไข
  ส่วนทางด้าน ด.ต.ธวัฒน์ชัย แก้วสุข ผบ.หมู่(ป) สภ.เมืองตรัง ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้าร่วมปฏิบัติหน้าที่ครั้งนี้ด้วย กล่าวว่า ตนและเจ้าหน้าที่อีก 2 ชุด ได้รับแจ้งว่ามีการทะเลาะวิวาทกัน ที่ถนนพาดรถไฟ ร้านจำหน่ายอาหารอิสลาม และก็ได้เข้ามาและวางแผนเข้าตรวจสอบ ซึ่งมี สายตรวจรถจักรยานยนต์ จำนวน 3 คัน 6 คน พอมาถึงก็ล็อคหัวล็อคท้ายตรงรถกระบะ จากนั้นคนร้ายพอเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจมาก็วิ่งแล้วก็ชักปืนยิงทันที และวิ่งไปประมาณ 100 เมตรก็ยิงสวนมาที่ตำรวจ ได้รับบาดเจ็บ จากนั้นก็วิ่งไปทางรางรถไฟและไปจับได้ทางออกตรงตลาดท่ากลาง ส่วนอีกคนหลบหนีไป แต่เจ้าหน้าที่ติดตามได้ในเวลาต่อมา

  วันที่โพสข่าว : 15 มีค. 2559 เวลา 09:15 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!