วันอังคารที่  24 ตุลาคม 2560 เวลา 01:52 น.
 • 06:19 น. Listen

  หมายจับผู้เกี่ยวข้อง 2 รายข้อหาประมาท ปมสารเคมีรั่วในตึกSCB

  จากกรณีเกิดเหตุถังดับเพลิงที่เป็นสารเคมีรั่วไหล บริเวณห้องมั่นคงนิติกรรมหลักประกัน บริหารหลักประกัน ของธนาคารไทยพาณิชย์ ซึ่งอยู่ชั้นใต้ดินของอาคารเอสซีบีปาร์ค หรือ ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ ถ.รัชดา เขตจตุจักร กทม. เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตจำนวน 8 ราย บาดเจ็บ 7 รายนั้น ล่าสุดที่ ลสน.พหลโยธิน เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 14 มีนาคม ที่ผ่านมา พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. เข้ามาประชุมเพื่อติดตามการออกหมายจับผู้เกี่ยวข้อง 2 ราย พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภาณุเดช สุขวงศ์ ผกก. สน.พหลโยธิน , พ.ต.ท.ปัญญา กุลไทย รอง ผกก.สส.สน.พหลโยธิน ,พ.ต.ท.พงษ์จักร จักรษุรักษ์ รอง ผกก.ป.สน.พหลโยธิน
       
  พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า ขณะนี้ได้มีศาลได้อนุมัติออกหมายจับแล้วจำนวน 2 ราย ในข้อหา ประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นบาดเจ็บ และถึงแก่ความตาย ซึ่งเป็นผู้ที่มีความเกี่ยวข้องที่ทำให้เกิดเหตุดังกล่าว แต่ยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด เบื้องต้นมีการสอบปากคำพยานไปแล้ว 10 กว่าปาก ทุกคนให้การไปในทิศทางเดียวกัน “ยังมีผู้ที่มีความเกี่ยวข้องและจะออกหมายจับอีกหลายราย คาดว่าในวันนี้ (15 มี.ค.) อาจจะมีการออกหมายจับเพิ่มเติม ส่วนสาเหตุขณะนี้ก็พอจะทราบแล้ว แต่ต้องรอผลการตรวจสอบอย่างเป็นทางการและรอหาหลักฐานอื่นเพื่อที่จะดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องทุกราย”พล.ต.ท.ศานิตย์ ระบุ 


  ผู้สื่อข่าวถามว่า จากระเบียบการเข้าไปซ่อมนั้นต้องมีการแจ้งเตือนไปที่ธ.ไทยพาณิชย์เพื่อให้มีการตัดระบบการทำงานในส่วนนี้มีการแจ้งไปหรือไม่ พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่าในส่วนนี้ก็เป็นเรื่องของผู้ที่เกี่ยวข้องต้องเข้ามารับผิดชอบ ทั้งนี้ได้มีการรวบรวมพยานหลักฐาน มีสัญญาระบุชัดเจนความใครที่มีส่วนเกี่ยวข้อง และใครที่ต้องเป็นผู้รับผิดชอบ ซึ่งนอกจากจะพิจารณาในส่วนเอกสารแล้วก็ต้องดูที่เจตนาและหลักฐานอื่นๆร่วมด้วย

  วันที่โพสข่าว : 15 มีค. 2559 เวลา 06:19 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!