วันจันทร์ที่  23 ตุลาคม 2560 เวลา 00:31 น.
 • 19:45 น. Listen

  ทำเนียบฯ ออกคำสั่งเข้มรักษาภาพลักษณ์ 3 ตึก “ไทยคู่ฟ้า-สันติไมตรี-บัญชาการ”

     
      
  ทำเนียบฯ ออกคำสั่งเข้มรักษาภาพลักษณ์3ตึก “ไทยคู่ฟ้า-สันติไมตรี-บัญชาการ”  ห้ามขรก.ทำอะไรที่ไม่เหมาะสม ถ่ายรูป-กินข้าว-ออกกำลังกาย ทั้งในและนอกเวลาราชการ
         
  ทำเนียบรัฐบาล -วันที่ 14 มีนาคม 2559  ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า เมื่อวันที่ 12 มีนาคม ที่ผ่านมา มีหนังสือบันทึกข้อความจากสำนักสถานที่และรักษาความปลอดภัย ฝ่ายบริหารทั่วไป สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ซึ่งลงนามโดย น.ส.ปราณี ศรีประเสริฐ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายบริหาร ได้ทำหนังสือถึงส่วนงานต่างๆภายในทำเนียบรัฐบาล โดยระบุข้อความว่า “ด้วยทำเนียบรัฐบาล เป็นศูนย์กลางการบริหารของประเทศ เป็นสถานที่ที่ใช้ในการประชุมสำคัญ การรับรองแขกต่างประเทศที่เดินทางมาเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ เพื่อให้ทำเนียบรัฐบาลเป็นสถานที่ที่มีภาพลักษณ์และสง่างาม โดยเฉพาะบริเวณตึกไทยคู่ฟ้า ตึกสันติไมตรี และตึกบัญชาการ จึงใคร่ขอความร่วมมือเจ้าหน้าที่มิให้ดำเนินกิจกรรมที่ไม่เหมาะสมในบริเวณดังกล่าว เช่น ถ่ายภาพที่ไม่เหมาะสม นำอาหารมารับประทานร่วมกันทั้งในเวลาราชการและนอกเวลาราชการ จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบและกรุณาแจ้งเจ้าหน้าที่ในสังกัดให้ทราบและถือปฏิบัติด้วย จักขอบคุณยิ่ง” 
          
  ทั้งนี้ ในช่วงเย็นของวันที่14 มีนาคม 2559 ภายหลังจากที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) เดินทางออกจากทำเนียบรัฐบาลในเวลาประมาณ 17.30 น. ซึ่งเดิมทีจะมีข้าราชการและเจ้าหน้าที่ทำเนียบฯมาวิ่ง และขี่จักรยานเพื่อออกกำลังกาย แต่ภายหลังมีการขอความร่วมมือจึงทำให้ไม่มีข้าราชการและเจ้าหน้าที่ทำเนียบฯมาวิ่งและขี่จักรยานออกกำลังกายในพื้นที่ที่มีการขอความร่วมมือ แต่ไปออกกำลังกายบริเวณด้านหลังของทำเนียบฯคือโซนตึกแดง หรือ สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี(สลค.) แทน 
   
   

  วันที่โพสข่าว : 14 มีค. 2559 เวลา 19:45 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!