วันเสาร์ที่  23 กันยายน 2560 เวลา 09:11 น.
 • 16:29 น. Listen

  บริษัทวางระบบไพโรเจนหารือเหตุการณ์สารเคมีรั่วไหล

  จากกรณีระบบดับเพลิงอัตโนมัติ ทำให้สารเคมี “ไพโรเจน” ถูกปล่อยออกมาทำให้คนงานที่เข้าไปต่อเติม “ห้องมั่นคงนิติกรรมหลักประกัน และบริหารหลักประกัน” ภายในธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB)สำนักงานใหญ่ ถ.รัชดาภิเษก แขวงและเขต จตุจักร กรุงเทพฯ  ขาดอากาศหายใจ เสียชีวิต 8 ราย บาดเจ็บอีก 7 คน โดยจากการตรวจสอบพบว่า บริษัทเมก้า แพลนเน็ต จำกัด (มหาชน) เป็นผู้วางระบบติดตั้งดังกล่าว

  ที่ บ.เมก้า แพลนเน็ต จำกัด ซ.คลองหลวง 5 ถ.วิภาวดีรังสิต ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี  เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่บริษัทเมก้า แพลนเน็ต ว่าค่อนข้างเงียบ เนื่องจากพนักงานได้ทำงานตามปกติ โดยส่วนใหญ่จะออกไปทำงานนอกสถานที่ ขณะเดียวกันจากข้อมูลทราบว่าทางคณะผู้บริหารได้มีการเรียกประชุมกับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ดังกล่าวเข้าร่วมพูดคุยตั้งแต่เวลา 08.30 น. จนถึงเวลา 15.30 น. ยังไม่มีข้อสรุป

  รายงานข่าวแจ้งว่า ทาง บ.เมก้า แพลนเน็ตฯ ได้ให้พนักงานที่รอดชีวิตและอยู่ในเหตุการณ์ในวันเกิดเหตุ เข้าไปรายงานสถานการณ์ในห้องประชุมและมีการประสานเรื่องกับเจ้าหน้าที่ประกันสังคมมาให้คำปรึกษารวมทั้งดูแลพนักงานอีกด้วย ก่อนที่จะให้พนักงานดังกล่าวกลับบ้านไปพักผ่อน

  อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวได้พยายามติดต่อสอบถามข้อมูลแต่ทางพนักงานได้ชี้แจงว่ายังไม่มีข้อมูลให้กับสื่อมวลชนในวันนี้ และคาดว่าในวันนี้จะไม่มีการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนแต่อย่างใด

  รายงานข่าวแจ้งว่าจากแนวทางการสอบสวนพบว่าพนักงานบริษัทรับเหมาติดตั้งอุปกรณ์เครื่องดับเพลิงอัตโนมัติ ได้ทำมาเป็นระยะเวลาแล้วกว่า 3 เดือน ส่วนสาเหตุที่เข้าไปทำงานในช่วงค่ำของวันที่ 13 มีนาคม ที่ผ่านมานั้น เนื่องจากวันและเวลาดังกล่าวไม่มีผู้ใดอยู่ ประกอบกับห้องนี้ในช่วงกลางวัน ยังคงมีพนักงานปฏิบัติหน้าที่อยู่ตามปกติ ถึงแม้ว่าจะเป็นวันเสาร์-อาทิตย์ก็ตาม

  วันที่โพสข่าว : 14 มีค. 2559 เวลา 16:29 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้