วันพฤหัสบดีที่  21 กันยายน 2560 เวลา 17:28 น.
 • 15:44 น. Listen

  รวบแก๊งโจรกรรมรถ จยย.รายใหญ่โคราช ทำนานกว่า 3 ปี

  เมื่อเวลา 10.15 น. วันที่ 14 มีนาคม พล.ต.ต.ฐากูร นัทธีศรี ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา พ.ต.อ.ปฏิยุทธ สิงห์สมโรจน์ ผกก.สภ.เมือง และเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมร่วมกันแถลงจับกุมนายอรรถวุฒิ หรือแบงค์ ภีระคัม อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25 หมู่ 5 ต.หนองนาก อ.หนองแค จ.สระบุรี นายเอกภณ หรือชาย ทองพรกุลนาท อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 61/1 หมู่ 3 ต.หนองปลาไหล อ.เมือง จ.สระบุรี และนายประทีป ฟักฉ่ำ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 44/1 หมู่ 3 ต.หันตะเภา อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ 7 คัน แผ่นป้ายทะเบียนรถจักรยานยนต์ 5 แผ่น เสื้อผ้า หมวกนิรภัยใช้สำหรับอำพรางปิดบังใบหน้าจำนวนหนึ่ง เหล็กรูปตัวทีดัดแปลงเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการโจรกรรม ซากโครงรถ และชิ้นส่วนอะไหล่รถจักรยานยนต์อีกจำนวนมาก รวมทั้งรถเก๋งยี่ห้อเชฟโรเลต ออพตร้า สีบรอนซ์เงิน เลขทะเบียน กธ 3589 นครราชสีมา ยานพาหนะใช้ก่อเหตุ โดยมีผู้เสียหายซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักเรียน นักศึกษา รวม 5 ราย มายืนชี้ตัวผู้ต้องหาพร้อมนำเอกสารหลักฐานมายืนยันติดต่อขอรับทรัพย์สินคืน
  พ.ต.อ ปฏิยุทธ กล่าวว่า เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจได้ตรวจพบนายอรรถวุฒิ ขี่รถจักรยานยนต์ ซึ่งมีลักษณะต้องสงสัยผ่านมาในพื้นที่รับผิดชอบ จึงขอตรวจค้น เบื้องต้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่ได้บันทึกภาพและข้อมูลสำคัญ เพื่อตรวจสอบเชิงลึกตามกระบวนการ ต่อมาเมื่อวันที่ 1 มีนาคม ที่ผ่านมา นางสาวเสาวนีย์ มวลตะคุ ผู้เสียหายได้แจ้งความว่ารถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า คลิก สีขาว เลขทะเบียน ครล 571 นครราชสีมา ถูกโจรกรรมที่หอพักศิริผล ซอยลำปรุ 2 ต.ในเมือง อ.เมือง ชุดสืบสวนได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ซึ่งบันทึกพฤติกรรมผู้ต้องหามีรูปร่างอ้วนท้วม สวมหมวกนิรภัยครึ่งใบ ซึ่งมีลักษณะตรงตามรูปพรรณ สัณฐานนายอรรถวุฒิ จึงได้ออกติดตามจับกุมตัวได้ในขณะพักอาศัยอยู่กับภรรยาที่บ้านพักแห่งหนึ่งในเขต ต.หัวทะเล อ.เมือง ตรวจค้นพบอุปกรณ์ใช้โจรกรรมและเสื้อผ้าที่ปรากฏในกล้องวงจรปิด จึงควบคุมตัวมาขยายผลการจับกุม
  จากการสอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่า ได้โจรกรรมรถจักรยานยนต์มาตั้งแต่ปี 56 โดยขับรถเก๋งของกลางตระเวนหาเป้าหมายตามหอพักและบ้านเช่า โดยจะเน้นรถยี่ห้อฮฮนด้า รุ่นยอดนิยม เช่น เวฟ คลิก และเอ็มเอสเอ๊กซ์ จากนั้นจะขับรถที่โจรกรรมมาจอดไว้ที่สถานีรถไฟชุมทางถนนจิระ ก่อนเช่าเหมารถจักรยานยนต์รับจ้างให้ไปส่งบริเวณจุดที่จอดรถเก๋งไว้ ส่วนรถของกลางจะขับไปหานายเอกภณ ที่จังหวัดสระบุรี เพื่อขายให้ตามสภาพรถในราคา 3,000-10,000 บาท ชุดสืบสวนจึงออกไปติดตามจับกุมนายเอกภณ ได้ในขณะขับขี่รถคันของกลางซึ่งโจรกรรมในเขต สภ.โพธิ์กลาง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ได้ที่บริเวณหน้าคลินิกการพยาบาลและการผดุงครรภ์ ต.หนองปลาไหล อ.เมือง จ.สระบุรี 
  ทั้งนี้ นายเอกภณ ให้การซัดทอดว่า ขายรถที่โจรกรรมมาให้กับนายประทีป โดยบวกส่วนต่างเพิ่มคันละ 500-1,000 บาท ชุดสืบสวนจึงออกไปจับกุมนายประทีป ได้ที่บ้านเลขที่ 44/1 หมู่ 3 ต.หันตะเภา อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ตรวจพบของกลางจำนวนมากถูกชำแหละแล้วนำไปซุกซ่อนในป่าละเมาะหลังบ้าน จึงได้ตรวจยึดไว้ อย่างไรก็ตาม จากแนวทางการสืบสวนขบวนการนี้ได้ตระเวนโจรกรรมรถในพื้นที่ อ.เมือง และละแวกใกล้เคียง มานานร่วม 3 ปี ได้รถไปไม่ต่ำกว่า 100 คัน จึงขอให้ผู้เสียหายมาติดต่อขอข้อมูลได้ที่ สภ.เมือง หรือโทรศัพท์สอบถามเพิ่มเติมที่ หมายเลข 044-242555
  ด้านนางสาวขวัญฤดี ภูทะวัง อายุ 19 ปี นักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี( มทส.) นครราชสีมา เจ้าของรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เอ็มเอสเอ็กซ์ 125 สีดำ เลขทะเบียน 1 กจ 1781 กาฬสินธุ์ ซึ่งถูกโจรกรรมในขณะจอดไว้หน้าหอพัก เอ็มพี เพลส บริเวณทางเข้าประตู 4 มทส. ต.สุรนารี อ.เมือง เมื่อเวลา 03.46 น.วันที่ 9 มีนาคม ที่ผ่านมา หลังรถหายกินไม่ได้นอนไม่หลับ รู้สึกกังวลใจ เนื่องจากเป็นรถที่พ่อได้ซื้อให้ใช้เป็นพาหนะเดินทางไปเรียนหนังสือ ค่อนข้างโชคดีที่ได้รถคืน ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนาย

  วันที่โพสข่าว : 14 มีค. 2559 เวลา 15:44 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.