วันพุธที่  20 กันยายน 2560 เวลา 11:03 น.
 • 07:36 น. Listen

  ถังดับเพลิงอาคารเอสซีบีปาร์คระเบิด พนง.ขาดอากาศดับ 10 

      

  เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 13 มี.ค.2559 ที่ผ่านมา สายด่วน 1914 ได้รับแจ้งเหตุพบกลุ่มควัน บริเวณชั้นใต้ดิน บี2 ภายในอาคารเอสซีบีปาร์ค ธนาคารไทยพานิชย์ สำนักงานใหญ่ ถนนรัชดาภิเศษ แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพฯ ภายหลังรับแจ้งเหตุจึงวิทยุให้รถดับเพลิง บริเวณใกล้เคียงให้รีบเดินทางไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิง และเจ้าหน้าที่อาสาบรรเทาฯ ทั้งนี้ชุดปฏิบัติการผจญเพลิงดังกล่าว มีด้วยกัน 20 ชุด
   

  เมื่อไปถึงพบกลุ่มควันบริเวณชั้น บี2 ซึ่งเป็นชั้นใต้ดิน โดยบริเวณที่เกิดเหตุ เป็นห้องเก็บอุปกรณ์ของอาคารดังกล่าว ในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ของอาคารได้ช่วยเหลือผู้สำลักควัน จากบริเวณชั้นใต้ดินเอาไว้ได้จำนวน 3 ราย ซึ่งขณะนี้ได้ทำการปฐมพยาบาลในเบื้องต้น จนอาการปลอดภัยแล้ว โดยในจำนวนนี้ มีผู้สูดดมควันไฟเข้าไป จนทำให้หมดสติ จำนวน 2 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งไปรักษาอาการที่โรงพยาบาลเมโย
   

  อย่างไรก็ตาม จากเหตุการณ์ดังกล่าว เจ้าหน้าที่ยังได้พบชายหมดสติบริเวณด้านหลังอาคาร จำนวน 3 ราย เบื้องต้นได้ทำการปั้มหัวใจแต่ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังพบผู้หมดสติบริเวณประตูด้านหน้าอีก 2 ราย ซึ่งในเบื้องต้นได้ทำการปั้มหัวใจ เพื่อเป็นการยื้อชีวิต แต่ก็ไม่เป็นผลสำเร็จ จากเหตุการณ์นี้ทำให้มีผู้เสียชีวิตรวม 10 ราย 
   

  ทั้งนี้มีรายงานข่าวแจ้งว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่ใช่เป็นเหตุไฟไหม้ แต่เนื่องจากผู้รับเหมาไปโดนระบบดับเพลิงแบบสารเคมี ทำให้เกิดควันจำนวนมาก จนทำให้ช่างที่กำลังทำงานอยู่ สูดดมสารเคมีดังกล่าวเข้าไป และเกิดอาการแน่นหน้าอกจนทำให้เสียชีวิต ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบภายในอาคารดังกล่าว โดยไม่พบว่ามีผู้ใดติดภายในแล้ว ซึ่งในเบื้องต้นพบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บรวมทั้งสิ้น 15 ราย ซึ่งส่วนใหญ่มีอาการแน่นหน้าอก
   

  ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับที่เกิดเหตุ เป็นห้องมั่นคงนิติกรรมหลักประกัน บริหารหลักประกันเพลิงไหม้ โดยทางเจ้าหน้าที่อาคารเอสซีบีได้ยืนยันว่า เป็นถังสารเคมีระเบิด เนื่องจากอาคารดังกล่าวมีระบบรักษาความปลอดภัยหนาแน่นต้องสแกนนิ้ว จึงต้องทำลายประตูเพื่อเข้าไปภายในอาคารดังกล่าว จากการตรวจสอบ พบถังสารเคมีระเบิด ทำให้เกิดการรั่วออกมา ทำให้ช่างที่ทำงานอยู่หายใจไม่ออก และหมดสติ ทั้งนี้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบถังเคมีดังกล่าวจำนวน 3 ถัง ซึ่งเกิดการระเบิดและมีรอยแตก
   

  วันที่โพสข่าว : 14 มีค. 2559 เวลา 07:36 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.