วันอังคารที่  17 ตุลาคม 2560 เวลา 12:53 น.
 • 22:34 น. Listen

  คนร้ายป่วนยะลา ใช้อาวุธปืนยิงฐาน-จุดตรวจ6จุดใน4อำเภอ

  เมื่อวันที่ 13 มี.ค.2559 เวลา 19.30 น. ศูนย์วิทยุ สภ.บันนังสตา รับแจ้งเหตุ คนร้ายไม่ทราบจำนวนลอบยิงฐาน อส.อ.บันนังสตา บริเวณ ม.4 ต.ตะเนาปูเต๊ะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา จึงได้แจ้ง ร.ต.ท.ซุลกิฟลี ระเซาะ ร้อยเวร สอบสวน สภ.บันนังสตา ทราบพร้อมนำกำลังเข้าตรวจสอบ

  เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นฐานปฏิบัติการ ตั้งอยู่ริมถนนสาย 410 ต.ตาเนาะปูเต๊ะ ทราบว่า คนร้ายใช้รถยนต์กระบะ ไม่ทราบยี่ห้อ ขับผ่านจุดตรวจ ก่อนที่คนร้ายไม่ทราบจำนวน นั่งอยู่ภายในรถ ใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงเข้าใส่ฐานจำนวนหลายนัด แต่กระสุนพลาดเป้า ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

  ต่อมาเวลา 19.45 น. ศูนย์วิทยุ สภ.ลำใหม่ อ.เมือง จ.ยะลา รับแจ้งเหตุ คนร้ายไม่ทราบจำนวนลอบยิงใส่บ้านพักแฟลตตำรวจ สภ.ลำใหม่ ทางด้านหลัง จึงได้แจ้ง พ.ต.อ.พชรพล ณ นคร ผกก.สภ.ลำใหม่ พร้อม พ.ต.ต.ประภาส ทองมา พนักงานสอบสวน สภ.ลำใหม่ เข้าตรวจสอบด้านหลังแฟลต ซึ่งอยู่ห่างจากอาคาร สภ.ลำใหม่ ประมาณ 50 เมตร พบว่า คนร้ายใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาด ซุ่งยิงจากสวนยางพารา ด้านหลังแฟลต กระสุนถูกเข้าที่ตัวอาคารแฟลตจำนวนหลายนัด นอกจากนั้น กระสุนปืนยังถูกเข้าบริเวณแท็งค์น้ำด้านหลัง ได้รับความเสียหาย แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และในเวลาใกล้เคียงกัน มีรายงานว่า คนร้ายใช้อาวุธปืน ยิงใส่จุดตรวจเจ้าหน้าที่ อส. ที่ ต.ยุโป อ.เมือง จ.ยะลา ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

  ต่อมาเมื่อเวลา 19.53 น. สภ.ยะหา จ.ยะลา รับแจ้งเหตุ คนร้ายไม่ทราบจำนวนลอบยิงใส่ฐานชุดคุ้มครองตำบลกาตอง อ.ยะหา จ.ยะลา ที่หมู่ 5 ต.กาตอง อ.ยะหา จ.ยะลา เบื้องต้นไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

  ส่วนพื้นที่ อ.ธารโต จ.ยะลา ในห้วงเวลาเดียวกัน กลุ่มคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงก่อกวนบนถนนสาย 410 จำนวน 2 จุด คือบริเวณหัวสะพานใกล้น้ำตกธารโต และค่ายทหารพยัคฆ์ บ้านหน้าเกษตร ม.2 ต.ธารโต จำนวน 10 กว่านัด และใกล้ รร.บ้านบ่อหิน ม.11 ต.บ้านแหร ยิงปืนขึ้นฟ้าประมาณ 8 นัด ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ

  หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทุกสถานีตำรวจในพื้นที่ กระจายกำลังตั้งจุดตรวจจุดสกัด ร่วมกับ ฝ่ายทหาร และฝ่ายปกครองในพื้นที่ เพื่อตรวจตรา และตรวจสอบ รถยนต์ รถจักรยานยนต์ รวมทั้งบุคคลเป้าหมาย ที่สัญจรผ่านไปมาในพื้นที่ อย่างเข้มงวด เพื่อป้องกันเหตุเพิ่มเติม

  วันที่โพสข่าว : 13 มีค. 2559 เวลา 22:34 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!