วันอาทิตย์ที่  22 ตุลาคม 2560 เวลา 06:05 น.
 • 15:43 น. Listen

  นพ.ชลธิศแจ้งความเซปิงหมิ่นประมาท

  เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 13 มี.ค.2559 นพ.ชลธิศ สินรัชตานันท์ นายกสมาคมสมาคมศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นายอภิวัฒน์ ขันทอง ทนายความ ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.อดิเรก พันธ์ใย รองผกก.(สอบสวน) สน.ยานนาวา เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับดร.เซปิง ไชยศาสน์ ประธานโครงการเฟซออฟและที่ปรึกษาด้านความงาม และนายกฤติน จิกิตศิลปิน หรือ น็อต สไตลิสต์นิตยสารชื่อดัง ในข้อหาหมิ่นประมาท โดยนำเอกสารหลักฐานมอบให้พนักงานสอบสวน

  นพ.ชลธิศ กล่าวว่า วันนี้เดินทางมาที่ สน.ยานนาวา เพื่อแจ้งความกับผู้ดูหมิ่น และอาจจะดำเนินคดีทางแพ่งด้วย โดยจะต้องปรึกษากับทนายความส่วนตัวก่อน ว่าจะเรียกค่าเสียหายเท่าไหร่ ซึ่งที่ผ่านมามีการกระจายภาพ เสียงออกอากาศ ซึ่งตนได้รับผลกระทบ จึงต้องดำเนินการตามกฎหมาย เพราะตนเห็นภาพโฆษณาที่เกินความจริง ผ่านโทรทัศน์ภายในห้องพัก ย่านศรีเวียง ซึ่งที่ผ่านมาตนเงียบมาตลอด และอีกฝ่ายเป็นคนให้ข่าวเรื่อยมา ซึ่งตนได้เดินทางไปแจ้งความร้องทุกข์ กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว แต่ยังไม่ได้รับการติดต่อกลับ ยืนยันว่าจะดำเนินคดีกับทุกคนที่ออกมาหมิ่นประมาทหรือไม่ ส่วนกรณีของนายกฤติน นั้นตนยอมรับว่าที่ผ่านมา ตนไม่เคยเก็บเงินค่ารักษาเลยแม้แต่ครั้งเดียว

  ส่วนกรณีที่เกิดขึ้นที่ รพ.เอกชนแห่งหนึ่งนั้น มีมาตรฐานระดับโลก ซึ่งมีเอกสารยืนยันถูกต้องชัดเจน เพราะว่าแต่ละเคสที่ตนทำนั้น จะต้องมีผู้ช่วย 1 คน ไม่สามารถทำคนเดียวได้ และต้องรักษามาตรฐานเอาไว้ จึงอยากขอให้ผู้ที่โฆษณาเกินความจริง หยุดพฤติกรรมนั้นซะ

  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะตรวจสอบพยานหลักฐานว่าข้อเท็จจริงถูกต้องหรือไม่ หากถูกต้องก็จะออกหมายเรียกบุคคลที่มีส่วนเกี่ยวข้องมาสอบปากคำต่อไป

  วันที่โพสข่าว : 13 มีค. 2559 เวลา 15:43 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!