วันเสาร์ที่  23 กันยายน 2560 เวลา 09:06 น.
 • 14:27 น. Listen

  “สุรพงษ์”เตือนโอกาสรธน.ไม่ผ่านประชมติมีสูง ห่วงคสช.ถึงทางตัน

      

    
  นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีตรองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า อยากเตือนไปถึงหัวหน้าคสช.ว่า โอกาสที่ร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้จะไม่ผ่านประชามตินั้นมีสูงยิ่ง เนื่องจากขณะนี้พรรคการเมืองอย่างประชาธิปัตย์ ก็เริ่มที่จะมีความคิดไม่เห็นด้วยกับเรื่องส.ว. สรรหาทั้งหมดให้อยู่ช่วงเปลี่ยนผ่าน 5 ปีหลายคนด้วยกัน ซึ่งก็สอดคล้องกับแนวคิดของพรรคเพื่อไทย น่าเป็นห่วงว่าคสช.จะถึงทางตัน การแก้ปัญหาการคอร์รัปชั่นที่เกิดขึ้นในรัฐบาลคสช. ในขณะนี้ก็เริ่มถูกเปิดเผยออกมา ปิดไว้เท่าไรก็ปิดไม่มิด จึงเป็นจุดอ่อนของรัฐบาล และหมู่มิตรที่เคยร่วมกันมาก็แปรเปลี่ยนความรู้สึกที่ดีๆที่เคยมีต่อกัน
    
  ทั้งนี้ปัญหาภัยแล้ง แรงงานไม่มีงานทำ ข้าวจะยากหมากจะแพงก็เป็นเรื่องใหญ่ที่ต้องรีบแก้ไข และสิ่งเหล่านี้มันไม่ใช่เรื่องง่ายๆที่จะก้าวผ่านไปได้หากผู้นำไม่มีความรู้ความสามารถและทีมงานที่เก่งพอ ก็อยากให้รัฐบาลคสช รีบประชุมเตรียมรับสถานการณ์เอาไว้เสียแต่เนิ่นๆเพราะมันหมดเวลาในช่วงฮันนีมูนของพวกท่านแล้ว ปรับครม. ก็อาจจะช่วยแก้สถานการณ์ไปได้บ้าง แบ่งปันผลประโยชน์ให้พรรคพวกให้ลงตัว เลิกปกป้องพวกเดียวกันและบังคับใช้กฎหมายให้มีมาตรฐานเดียวกันก็อาจช่วยได้
    
  อย่างไรก็ตามไม่อยากเห็นประเทศชาติและประชาชนต้องเดือดร้อนเพราะการบริหารจัดการที่ล้มเหลวของรัฐบาลคสช จะเหมือนสมัยคมช. ที่ทำแล้วเสียของ
   

  วันที่โพสข่าว : 13 มีค. 2559 เวลา 14:27 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้