วันศุกร์ที่  20 ตุลาคม 2560 เวลา 21:41 น.
 • 11:42 น. Listen

  ลอบทำพลุเกิดระเบิด หวิดดับคาบ้านที่สุพรรณ

    เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 13 มีนาคม 2559 พ.ต.ต.บรรจง สิทธิศักดิ์ พนักงานสอบสวน สภ.สระแก้ว อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี รับแจ้งเหตุพลุระเบิดมีคนได้รับบาดเจ็บที่หมู่บ้านหนองแต้ หมู่ 4 ต.ตลิ่งชัน จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ชัยรัตน์ ทิพยจันทร์ รอง ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี พ.ต.อ.อัครัช บัวจงกล ผกก.สภ.สระแก้ว กำลังฝ่ายสืบสวนและเจ้าหน้าที่ทหาร บก.ควบคุม กกล.รส.มทบ.ที่ 17 ที่เกิดเหตุเกิดเหตุภายในเพิงพักพบวัสดุ อุปกรณ์ส่วนประกอบ การทำพลุลูกบอล กระจายเกลื่อนพื้น หลังคากระเบื้องแตกกระจายหลายแผ่น ส่วนคนเจ็บญาตินำส่ง รพ.ดอนเจดีย์ ไปก่อนแล้วทราบชื่อนางนวลจันทร์ คำวงษ์ อายุ 47 ปีอยู่บ้านเลขที่ 14 หมู่ 4 ต.ตลิ่งชัน เจ้าของบ้านถูกพลุลูกบอล ระเบิดใส่ที่ใบหน้า มือและ เท้าทั้งสองข้าง ถูกแรงระเบิดและประกายไฟลวกได้รับบาดเจ็บ
  จากการสอบสวนทราบว่า ที่บ้านหลังกล่าวได้รับดินระเบิดที่ผสมเสร็จจากนายทุนคนหนึ่งแล้วลักลอบนำมารับจ้างบรรจุจากนั้นได้เก็บไว้ที่เพิงพักหลังดังกล่าวกระทั่งก่อนเกิดเหตุนางนวลจันทร์ ได้เข้ามาเก็บของภายในเพิงซึ่งไม่มีไฟฟ้าจึงได้จุดไฟแช็กเดินหาของตรงจุดที่วางพลุลูกบอลจำนวนหนึ่ง ทันใดนั้นประกายไฟได้ถูกสายชนวน จึงเกิดระเบิดดังสนั่นขึ้นทำให้นางนวลจันทร์ ถูกแรงระเบิดและประกายไฟลวกตามใบหน้า มือและเท้าทั้งสองข้างได้รับบาดเจ็บดังกล่าว
  ทางด้าน พ.ต.อ.ชัยรัตน์ ทิพยจันทร์ รอง ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี กล่าวว่าสำหรับเหตุการพลุระเบิดในพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี นั้นเกิดขึ้นบ่อยมากทั้งที่เจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครองได้เข้มงวดกันขันจับกุมอย่างต่อเนื่องแต่ก็ยังมีนายทุนที่หวังผลประโยชน์จากชีวิตคน ลักลอบนำดินระเบิดมาว่าจ้างให้ชาวบ้านบรรจุ ซึ่งชาวบ้านไม่มีความรู้เรื่องการป้องกันจึงเกิดเหตุขึ้นซึ่งตนได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนและฝ่ายสืบสวนของ สภ.สระแก้ว สอบหาตัวเจ้าของดินระเบิดดังกล่าวเพื่อจะได้นำตัวมาสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
    

  วันที่โพสข่าว : 13 มีค. 2559 เวลา 11:42 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!