วันอาทิตย์ที่  22 ตุลาคม 2560 เวลา 06:09 น.
 • 15:46 น. Listen

  เด้ง 3 ตำรวจเมืองโคราช เซ่นจับบ่อนไพ่ร้านก๋วยเตี๋ยว 

  จากกรณีเจ้าหน้าที่ทหารชุดเคลื่อนที่เร็วกองทัพภาคที่ 2 บุกเข้าจับกุมบ่อนพนันไพ่ภายในร้านก๋วยเตี๋ยวหอมโอชา บริเวณถนนมุขมนตรี เขตเทศบาลนครนครราชสีมา รวบนักพนันชายหญิงได้รวม 26 คน สำรับไพ่ 22 สำรับ โต๊ะเล่นพนัน 1 โต๊ะ เก้าอี้กว่า 30 ตัว และเงินสดของกลางกว่า 150,000 บาท ตามที่ได้มีการนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น ล่าสุดวันนี้(12 มี.ค.) ที่ห้องประชุมศูนย์ปฏิบัติการกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา พล.ต.ต.ฐากูร นัทธีศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ได้แถลงข่าวเรื่องการออกหนังสือคำสั่งตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ที่ 162/2559 ย้ายข้าราชการตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมือนครราชสีมา จำนวน 3 นาย ประกอบด้วย พ.ต.ท.ภัทราวุธ สีหะ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองนครราชสีมา ,พ.ต.ท.วิทวัส แสงสว่างสถิตย์ สว.สส.สภ.เมืองนครราชสีมา และพ.ต.ต.สุทธิรักษ์ ลัคนาลิขิต สวป.สภ.เมืองนครราชสีมา ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา โดยขาดจากหน้าที่และตำแหน่งทางสังกัดเดิม ตั้งแต่วันที่ 12 มีนาคม 2559 เป็นต้นไป พร้อมทั้งได้แต่งตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนข้อเท็จจริงแล้ว โดยแต่งตั้งให้ พ.ต.อ.วิวัฒน์ ลีลาเขตต์ รอง ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา เป็นหัวหน้าคณะกรรมการสอบสวน 


  สำหรับ พ.ต.อ.ปฏิยุทธ สิงห์สมโรจน์ ผกก.สภ.เมืองนครราชสีมา ที่ไม่ถูกคำสั่งย้าย เนื่องจากอยู่ในระหว่างลากิจ ด้านพล.ต.ต.ฐากูร เปิดเผยว่า สำหรับกรอบระยะเวลาในการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าวนั้น ตนได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เร่งดำเนินการให้แล้วเสร็จภายใน 1 เดือน อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบพบว่าบ่อนที่ถูกเจ้าหน้าที่ฝ่ายทหารและฝ่ายปกครองเข้าจับกุมนั้น เคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองนครราชสีมา เข้าไปจับกุมมาแล้ว ในท้องที่ของตำบลหัวทะเล อำเภอเมืองนครราชสีมา ซึ่งบ่อนดังกล่าวเป็นบ่อนวิ่งที่จะมีเครือข่ายที่ชอบลักลอบเล่นการพนันอยู่เป็นประจำ ซึ่งในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา สามารถจับกุมผู้ที่ลักลอบเล่นการพนันได้ทั้งสิ้น 43 คน 


  ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ได้ดำเนินการปราบปรามอบายมุขตามนโยบายของทางผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ประกอบกับนโยบายของการปราบปรามผู้มีอิทธิพลของทางรองนายกรัฐมนตรี ที่ได้มีการปราบปรามและจับกุมอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ทางสถานีตำตรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ได้สั่งกำชับให้สถานีตำรวจในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ทั้ง 51 สถานี มีการระดมกวาดล้างบ่อนการพนันและอบายมุขต่างๆในพื้นที่อย่างเด็ดขาด เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่มีการปล่อยปละละเลย และมีกำลังนอกหน่วยเข้ามาจับกุม นายตำรวจเจ้าของพื้นที่ต้องรับผิดชอบ และถูกดำเนินการทางวินัยด้วย 

  วันที่โพสข่าว : 12 มีค. 2559 เวลา 15:46 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!