วันอาทิตย์ที่  22 ตุลาคม 2560 เวลา 05:52 น.
 • 12:57 น. Listen

  สุรพงษ์ฝากถึงนายกฯ เหนื่อยก็พักได้

  นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีตรมว.ต่างประเทศ กล่าวว่า เห็นพล.อ.ประวิตรออกมาบอกว่าท่านนายกฯ เหนื่อยแล้วก็เข้าใจได้ เพราะถ้าแก้ปัญหาบ้านเมืองได้ดังใจมันก็สนุก ไม่เหนื่อย แต่นี่ไม่ทันไรก็คิดจะถอดใจเสียแล้ว ถ้าเหนื่อยจริงก็ขอให้ท่านพักได้เลย เพราะถ้าเป็นแบบนี้ประเทศไทยคงเดินไปข้างหน้าไม่ได้ สงสัยต้องเปลี่ยนนายกฯ เสียแล้ว
  ส่วนกรณีที่พล.อ.ประวิตรยืนยันว่า จะทำหนังสือถึงนายมีชัย เรื่องคสช.ต้องการได้ส.ว.สรรหา หรือส.ว.แต่งตั้งทั้งหมดให้อยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่าน 5 ปี ถ้านายมีชัยกับกรธ.ไม่เห็นด้วยต้องทำหนังสือตอบให้คสช.ด้วยนั้น ดูแล้วหนักแน่นสมกับที่จะเป็นผู้นำคนใหม่ได้ จะบังคับจิตใจกรธ.หรือไม่นั้นท่านก็ไม่สนใจ และอยากรู้เหมือนกันว่าถ้าคนอื่นๆ คัดค้านไม่เห็นด้วยกับร่างรัฐธรรมนูญในประเด็นอื่นบ้างกรธ.จะต้องทำหนังสือชี้แจงไปด้วยหรือไม่ อยากจะฝากทั้ง 2 ท่านเอาไว้ว่า การที่จะบริหารบ้านเมืองให้ประชาชนมีกินมีใช้ ไม่เดือดร้อน มันไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ นักลงทุนต่างชาติจะเข้ามาลงทุนในประเทศใดเขาก็ต้องมั่นใจในเครดิตของรัฐบาลและผู้นำประเทศ ไม่ใช่หลอกหรือหลงตัวเองว่ามีเครดิตดีในสายตาต่างชาติ
  “อยากขอร้องให้รัฐบาลและท่านนายกฯ ได้โปรดคิดไตร่ตรองดูให้ดีก่อนที่จะสายเกินแก้ไข ถ้าร่างรัฐธรรมนูญไม่ผ่านการทำประชามติอะไรจะเกิดขึ้น คสช.จะเดินหน้าประเทศต่อไปอย่างไรควรที่จะประกาศออกมาให้ชัดเจนเลย จะอยู่ต่อยาวออกไปอีกก็พูดออกมาให้ชัด ๆ ไม่ต้องอาย ถึงวันนี้แล้วไม่มีอะไรอีกแล้วที่คนไทยจะรับไม่ได้ เดือดร้อนไม่มีน้ำกินน้ำใช้ ชาวไร่ชาวนายังไม่บ่นไม่ว่าเลย น้ำจะไม่มีให้เล่นสงกรานต์คนไทยเรายังเข้าใจได้ว่ารัฐบาลบริหารจัดการน้ำได้ดี”นายสุรพงษ์กล่าว

  วันที่โพสข่าว : 12 มีค. 2559 เวลา 12:57 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!