วันศุกร์ที่  20 ตุลาคม 2560 เวลา 21:37 น.
 • 11:18 น. Listen

  เพื่อไทยอัด “ปิยะพงศ์” กล่าวหาทักษิณไม่เคารพประชาชน

  นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่พ.อ.ปิยะพงศ์ กลิ่นพันธุ์ ทีมโฆษกคสช. ระบุว่า นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี มองแต่ตัวเองและตระกูล ไม่เคารพประชาชน ว่า แปลกใจที่พ.อ.ปิยะพงศ์เข้าไม่ถึงข้อมูลจริง และไม่รู้ไปเอาข้อมูลจากไหนมาพูด จะอ้างว่าอ่านภาษาอังกฤษไม่ได้ก็มีการแปลเป็นภาษาไทยในหลายช่องทาง ถ้าพ.อ.ปิยะพงศ์ สละเวลาอ่านสักนิดจะเห็นว่าไม่มีส่วนไหนพูดเพื่อตัวเองและตระกูลเลย แต่เป็นการพูดเพื่อประชาชน เพื่ออนาคตของไทยและของโลก ทำให้สังคมได้เห็นว่าปัญหาคนไทยอ่านหนังสือปีละ 8 บรรทัดที่รัฐบาลอยากจะแก้ต้องเริ่มต้นที่คณะทำงานของตัวเองก่อน น่าเสียดายที่พ.อ.ปิยะพงศ์ อาจไม่ได้ศึกษาความรู้จากนายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานกรธ. ที่บอก กรธ.ทุกคนว่าอย่าตอบโต้นายทักษิณ เพราะเป็นอดีตนายกฯ อาจจะมีข้อเสนออะไรดีๆ ก็ได้ พ.อ.ปิยะพงศ์ตั้งใจจะมาค้านตั้งแต่ก้าวขาออกจากบ้านหรือไม่ เลยไม่อ่านทำความเข้าใจในข้อเท็จจริง อย่ามาหวังใช้วิชาไอโอตื้นๆ เพราะประชาชนรู้ทัน ถ้าพูดให้สร้างสรรค์ไม่ได้ก็ไม่ควรนำความเท็จมาใส่ร้ายผู้อื่น โดยเฉพาะที่บอกว่านายทักษิณไม่เคารพประชาชน อันนี้ยิ่งหนักเลย ถ้าการเป็นนายกฯ ที่ชนะการเลือกตั้งจากประชาชนถล่มทลาย มีผลงานมากมายทั้ง 30 บาทรักษาทุกโรค กองทุนหมู่บ้าน พักชำระหนี้เกษตรกร หนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ ไม่เคารพประชาชน แล้วพวกฉีกรัฐธรรมนูญแล้วลอกนโยบายเขามา แค่สิทธิในการเลือกตั้งผู้แทน เลือกรัฐบาลของประชาชนยังทำไม่ได้ นี่ยังจะตัดสิทธิ์เลือกส.ว.อีกจะเรียกว่าอะไร สิทธิในการแสดงความเห็นต่างต้องทำได้ ไม่ใช่พวกตัวเองพูดได้แต่คนเห็นต่างพูดแล้วถูกเรียกปรับทัศนคติ แบบนั้นเรียกว่าเคารพประชาชนหรือไม่
    
  นายอนุสรณ์ กล่าวอีกว่า ส่วนที่บอกว่านายทักษิณเป็นนักโทษหนีคดีนั้น ถ้าพ.อ.ปิยพงศ์จำได้ ก็มาจากผลพวงของการปฏิวัติรัฐประหารฉีกรัฐธรรมนูญในปี 2549 ที่ตั้ง คตส.รวบรวมเอาบุคคลที่มีอคติและมีจุดยืนเป็นปฏิปักษ์ทางการเมืองมาสอบสวนซึ่งขัดหลักนิติธรรมชัดเจน กรรมการบางคนก็ถูกศาลตัดสินจำคุกไปบ้างแล้ว พ.อ.ปิยะพงศ์อย่าสักแต่ว่าโต้ ให้ไปอ่านข้อมูลให้ละเอียด ถ้ารอบเดียวไม่เข้าใจก็ให้อ่านหลายๆ รอบจะได้ไม่เป็นภาระสังคม ไม่ใช่เถียงสู้ไม่ได้ก็จะหาว่าเป็นลิ่วล้อ มดงาน หรือหาเรื่องมาปรับทัศนคติคนเห็นต่างอยู่ร่ำไป
    

  วันที่โพสข่าว : 12 มีค. 2559 เวลา 11:18 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!