วันจันทร์ที่  25 กันยายน 2560 เวลา 13:18 น.
 • 18:19 น. Listen

  คสช.จวก“ทักษิณ”มองแต่ผลประโยชน์ตนเอง ให้ข้อมูลบิดเบือนทำร้ายปท.          

           
           
              
   
  พ.อ.ปิยะพงศ์ กลิ่นพันธุ์ ทีมโฆษกคสช. กล่าวถึงกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ร่างรธน. ว่า ทำไมต้องไปให้ความสำคัญนายทักษิณ ซึ่งโดยสถานะแล้ว เขาเป็นนักโทษที่หนีคดีและไม่ยอมรับกฎหมายของไทย สิ่งที่นายทักษิณพูดมองแต่ตัวเองและตระกูล ไม่ได้มองประเทศและประชาชนในภาพรวม นอกจากนี้ยังทำร้ายบ้านเมืองด้วยการให้ข้อมูลที่บิดเบือนกับต่างชาติ ซึ่งสิ่งที่นายทักษิณ ต้องการคืออยากกลับเข้ามาประเทศ แต่ต้องไม่ได้อยู่ภายใต้กฎหมายของไทย ในขณะเดียวกันอยากให้ประชาชนเคารพ แต่นายทักษิณ ก็ไม่เคารพประชาชน ซึ่งตนเชื่อมั่นว่าประชาชนจะทราบดีถึงเหตุการณ์ต่าง ๆ ผ่านสื่อ
              

  “การเคารพกฎหมายถือเป็นนโยบายหลักของคสช.ในการรักษาความสงบสุขและสนับสนุนการบริหารงานราชการของรัฐบาล รักษากฎหมายให้เกิดความเป็นธรรมกับทุกหน่วยงานของราชการที่เกี่ยวข้อง ส่วนกรณีที่นายทักษิณ ออกมาวิพากษ์วิจารณ์เรื่องที่มาของสว.นั้น จะเห็นว่าในขณะนี้ร่างรธน.ดังกล่าวอยู่ระหว่างการปฏิรูปเนื้อหาของคณะกรรมการร่าง ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จในวันที่ 29 มี.ค.นี้ จะมีความชัดเจนมากขึ้น ซึ่งตนมองว่าคณะกรรมาธิการร่าง ที่มีนายมีชัย ฤชุพันธุ์ เป็นประธานคณะกรรมาธิการ จะร่างกติกาโดยนำพาประเทศไปสู่ความสงบสุข มั่นคงยั่งยืน และรักษาประชาธิปไตยและเชื่อว่าร่างรธน.ดังกล่าว จะระงับยับยั้งปัญหาในอดีตไม่ให้เกิดขึ้นอีก และจะไม่ก่อให้เกิดปัญหาใหม่ในอนาคต ส่วนขั้นตอนขบวนการจะมาอย่างไรนั้นให้รอความชัดเจนในช่วงปลายเดือน มี.ค.นี้” พ.อ.ปิยะพงศ์ กล่าว 
                

  พ.อ.ปิยะพงศ์ กล่าวต่อว่า กรณีคสช.จะไปนั่งสว.ด้วยนั้น สิ่งที่คสช.มองเป็นประเด็นหลักคือการรักษาสภาพความเรียบร้อยของบ้านเมือง และอำนวยการการบริหารราชการแผ่นดินที่เกี่ยวข้อง ให้เกิดความมั่นคงไม่ให้กระทบกับงานราชการบริหารแผ่นดิน และเมื่อทุกอย่างเดินไปตามโรดแมป และมีการเลือกตั้ง มีรัฐบาลก็จะเกิดความมั่นคงไม่ก่อให้เกิดปัญหาขึ้นมาอีก
     

  วันที่โพสข่าว : 11 มีค. 2559 เวลา 18:19 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.