วันอังคารที่  17 ตุลาคม 2560 เวลา 13:02 น.
 • 17:57 น. Listen

  คาดโทษตร.นครบาล4รายพัวพันผู้มีอิทธิพลผิดจริงถึงไล่ออก

  นครบาล-วันที่11 มี.ค. 2559 พล.ต.ท.ศานิตย์  มหถาวร รรท.ผบช.น. กล่าวถึงการกวาดล้างผู้มีอิทธิพลในพื้นที่นครบาลว่า ได้รับประสานข้อมูลจาก พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.พบรายชื่อข้าราชการตำรวจในสังกัด 4 รายอยู่ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริงเพื่อรายงาน ผบ.ตร.รับทราบในที่ประชุมบริหาร ตร. ส่วนผู้มีอิทธิพลรายอื่นทั้ง 16 กลุ่มกำลังเร่งรัดดำเนินการซึ่งบางคนอาจจะเคยมีพฤกติกรรมมาก่อนแต่เลิกแล้ว หรือบางคนที่คิดจะทำก็ขอให้หยุดเสียเพราะเป็นนโยบายรัฐบาลที่ชัดเจน
  " ผมเชื่อว่า ผู้ที่คิดจะกระทำความผิดต้องรู้สึกเกรงกลัวแน่นอน ขอยืนยันว่า บช.น. จะสนองนโยบายนี้เต็มที่ ทุกมาตรการ ซึ่งหลายๆจุดได้ส่งเจ้าหน้าที่ลงไปดูแลแล้ว คาดว่า จะได้ผลปฏิบัติเร็วๆนี้ ส่วนข้าราชการตำรวจ 4  รายที่มีพฤติกรรมเป็นผู้มีอิทธิพล ตรวจสอบเบื้องต้นพบเกี่ยวข้องยาเสพติด 2 ราย ส่วนอีก 2 รายเกี่ยวข้องกับวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง และยังมีบางรายไม่ปรากฏตัว บางรายได้ตรวจสอบจากฝ่ายกำลังพล สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) ก็ไม่ปรากฏว่าอยู่ในสังกัดใดคงต้องตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ตามข้อมูลที่ประชาชนร้องเรียนมาและฝ่ายที่เกี่ยวข้องส่งมาให้ด้วย โดยทั้ง 3 รายอยู่ในราชการมียศ  ส่วนอีก 1 รายไม่ปรากฏสังกัด "
  รรท.ผบช.น.กล่าวว่า คงต้องตรวจสอบเชิงลึกพฤติกรรมแต่ละรายอีกครั้ง เพราะบางที คนที่จับเก่งอาจเลือกปฏิบัติคือ รู้ระบบการทำงานของตำรวจจึงหาช่องทางในการหาผลประโยชน์ก็เป็นได้ หากมีพยานหลักฐานก็ต้องดำเนินการทุกอย่างต้องมีเหตุและผล  ถ้าไม่เชื่อมโยง ไม่เกี่ยวข้องก็ไม่สามารถดำเนินการได้ ขอยืนยันว่า จะยึดหลักในการทำงานที่ถูกต้องชอบธรรม  ซึ่งในขณะนี้ฝ่ายทหารและฝ่ายปกครองส่งรายชื่อมาเพียง  4 รายหากสอบสวนขยายผลไปถึงกลุ่มใดก็ต้องกวาดล้างให้หมด  รวมถึงการรีดไถ เรียกค่าคุ้มครองด้วย  จากการตรวจสอบเบื้องต้นได้รับรายงานว่า พฤติกรรมที่ทำนั้นเป็นอดีตซึ่งผู้บังคับบัญชาได้เรียกมาปรับความเข้าใจแล้วส่วนผู้มีอิทธิพลดูแลวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง พบในพื้นที่ บก.น.2 เพียงจุดเดียว แต่หากมีเพิ่มเติมก็ต้องดำเนินการ 
  " ไม่ต้องห่วง ตรวจสอบหมดไม่ว่าจะเป็นเครือข่ายไหน แต่ยังไม่ขอเปิดเผยขณะนี้เพราะต้องดำเนินการในทางทางลับ  การกวาดล้างผู้มีอิทธิพลจะไปบอกล่วงหน้าไม่ได้  เอาเป็นว่าเฝ้ามองทุกจุดใน กทม. อยากฝากถึงผู้กระทำความผิด ไม่ว่าจะเป็นข้าราชการหรือพลเรือน หรือฝ่ายอื่น ฝ่ายใด ขอให้ลด ละ เลิก แต่โดยดีและหันมาร่วมมือทำให้บ้านเมืองสงบสุขเพื่อประชาชนปลอดภัยไม่ถูกเอารัดเอาเปรียบหากพบมีข้าราชการตำรวจเข้าไปเกี่ยวข้องต้องถูกลงโทษอย่างเด็ดขาด แค่ไล่ออกยังไม่พอจะต้องถูกดำเนินคดีอาญาด้วยเช่น กรณีตำรวจ สน.บวรมงคล ถูกดำเนินคดีทั้งวินัยและอาญาอย่างเฉียบขาด

  วันที่โพสข่าว : 11 มีค. 2559 เวลา 17:57 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!