วันพุธที่  18 ตุลาคม 2560 เวลา 07:17 น.
 • 15:42 น. Listen

  ผู้การชลฯสนธิกำลังทุกภาคส่วนกว่า 400 นาย ลุยจัดระเบียบเกาะล้าน

  เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2559 ที่ท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธ์ม่วง ผกก.สภ.เมืองพัทยา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดชลบุรี ตำรวจน้ำ ตำรวจท่องเที่ยว หทารเรือสัตหีบ ทหาร มทบ.14 ปปส. กรมเจ้าท่า อำเภอบางละมุงและเมืองพัทยา สนธิกำลังกว่า 400 นายลงพื้นที่เกาะล้าน ม.7 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ทั้งหมด 9 จุด ได้แก่ หาดตาแหวน หาดเทียน หาดแสม หน้าบ้าน-สนามยิงปืน หน้าบ้าน-ทางเข้าหาดนวล หน้าบ้าน-จุดรับแจ้งเหตุ หาดตายายและหาดทองหลาง หาดนวล และหาดสังวาล


  พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร เปิดเผยว่า ในปัจจุบันเกาะล้านเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดชลบุรี มีนักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยววันละประมาณ 10,000 คน มีเรือสปีดโบ๊ทประมาณ 1,600 ลำ ร้านอาหาร และแหล่งท่องเที่ยวจำนวนมาก รวมทั้งแรงงานต่างด้าวประมาณกว่า 1,000 คน


  การลงพื้นที่เกาะล้านในครั้งนี้ ทุกภาคส่วนจะบูรณาการร่วมกันจัดระเบียบทั้งหมดบนเกาะล้าน ไม่ว่าจะเป็นการควบคุมดูแล สถานบันเทิง ร้านอาหาร รถจยย.รับจ้าง รถสองแถว รถเช่าต่างๆ จะต้องมีการจัดทำประวัติรถและเจ้าของ รวมทั้งซีลวอร์คเกอร์ที่มีแรงงานต่างด้าว จะต้องทำประวัติไว้ทั้งหมด นอกจากนี้บริเวณจุดเสี่ยงต่างๆ บนเกาะล้าน จะวางมาตรการป้องกันการเกิดเหตุต่างๆ โดยในเบื้องต้นขอความความร่วมมือจากเจ้าหน้าที่ทหารเรือ ทหาร มทบ.14 นำกำลังเข้ามาสมทบร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อป้องกันและรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินให้กับนักท่องเที่ยว และสร้างความมั่นใจในการเดินทางมาท่องเที่ยวเมืองพัทยา


  ทั้งนี้ทุกหน่วยงานจะร่วมกันตรวจค้นเป้าหมาย และตรวจหาสารเสพติด ตรวจดีเอ็นเอ เก็บหลักฐาน รวมทั้งจัดทำประวัติบุคคลทั้งผู้ประกอบการ แรงงานชาวไทยและชาวต่างด้าวที่ทำงานอยู่บนเกาะล้าน เพื่อป้องกันและป้องปรามแรงงานเหล่านี้ที่เสี่ยงกับการก่อเหตุอาชญากรรมที่อาจไม่คาดคิด ซึ่งเกาะล้านเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลก จึงไม่อยากให้เกิดเหตุร้ายขึ้นกับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติอย่างที่เคยเกิดขึ้น

  วันที่โพสข่าว : 11 มีค. 2559 เวลา 15:42 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!