วันพุธที่  18 ตุลาคม 2560 เวลา 23:28 น.
 • 14:23 น. Listen

  ประวิตรเผยให้บิ๊กหมูรวบรวมรายชื่อมาเฟียทั้งหมด รับมีชื่อตร.-ทหารเอี่ยว

  เมื่อวันที่ 11 มี.ค.2559 เวลา 10.00 น.พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ระบุว่าได้รวบรวมรายชื่อกลุ่มผู้มีอิทธิพลแล้วนั้นว่า ไม่ใช่เพียงแค่ตำรวจเท่านั้น ยังมีอีกหลายคนทั้งในส่วนของเหล่าทัพ โดยพล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผบ.ทบ. ในฐานะเลขาธิการคสช. จะเป็นผู้รวบรวมรายชื่อทั้งหมด ซึ่งเราตั้งใจทำให้ดีที่สุด ขอให้มั่นใจและไม่ต้องเป็นห่วง ทั้งนี้ยอมรับว่ามีกำลังพลทั้งในส่วนของทหารและตำรวจเข้าไปยุ่งเกี่ยว อย่างไรก็ตามเราได้มีการทำบันทึกข้อตกลง หรือเอ็มโอยูระหว่างคนที่ไม่อยากจะให้ทำผิดอีกต่อไปกับเจ้าหน้าที่ ซึ่งการทำเอ็มโอยูจะครอบคลุมทั้งหมด ไม่ใช่เฉพาะในส่วนของทหาร โดยคนที่จะเข้ามาทำเอ็มโอยูจะพิจารณาว่าการกระทำเข้าข่ายที่จะเอาผิดทางกฎหมายได้หรือไม่ หากไม่สามารถเอาผิดทางกฎหมายได้ก็จะมาลงเอ็มโอยู เพื่อไม่ให้กลับไปยุ่งเกี่ยวอีก ส่วนคนที่มีหลักฐานและพบว่าทำผิดจริงก็ต้องดำเนินการอย่างเด็ดขาดตามระเบียบวินัย
   
  “ถ้าผิดก็ว่าไปตามผิด ไม่มีเซ็นเอ็มโอยู แต่คนที่เขาเลิกแล้วก็ต้องมาเซ็นเอ็มโอยู” พล.อ.ประวิตร กล่าว
   
  เมื่อถามถึงกรณีที่พล.ร.อ.พะจุณณ์ ตามประทีป สมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) และอดีตหัวหน้าสำนักงานมูลนิธิรัฐบุรุษ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนบก.ปอท. เพื่อชี้แจงความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ได้ดูและไม่ได้สนใจ ไม่ห่วงว่าจะเกิดความขัดแย้งระหว่างตำรวจกับพล.ร.อ.พะจุณณ์ ทุกอย่างต้องดำเนินการตามขั้นตอน ซึ่งทางตำรวจก็ดำเนินการไป และทางพล.ร.อ.พะจุณณ์ก็ให้ข้อมูล ถ้าไม่มีอะไรก็จบ อย่างไรก็ตามตนถือว่าเป็นคนกันเองอาจจะมีการพูดคุยกันได้ ก็ให้ทางตำรวจดำเนินการต่อไปพิจารณาในเรื่องของเจตนาหรือไม่

  วันที่โพสข่าว : 11 มีค. 2559 เวลา 14:23 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!