วันจันทร์ที่  25 กันยายน 2560 เวลา 13:16 น.
 • 14:19 น. Listen

  ส่งทหารพรานแจกน้ำดื่มชายแดนอรัญฯช่วยภัยแล้ง

  ส่งทหารพรานแจกน้ำดื่มชายแดนอรัญฯช่วยภัยแล้ง
  เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 11 มีนาคม 2559 พล.ต.ศรีศักดิ์ พูนประสิทธิ์ ผู้บัญชาการกองกำลังบูรพา ได้สั่งการให้ พ.อ.ปรมาธร บุนนาค ผบ.ฉก.กรม.ทพ.12 กกล.บูรพา(ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 12 กองกำลังบูรพา) ซึ่งดูแลรับผิดชอบด้านความมั่นคงบริเวณแนวชายแดน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว นำน้ำดื่มสะอาดไปช่วยเหลือราษฎรไทยตามหมู่บ้านชายแดน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว
  หลังได้รับรายงานจาก ผบ.ฉก.กรม.ทพ.12 กกล.บูรพา ว่าพื้นที่บ้านภูน้ำเกลี้ยง หมู่ที่ 5 ต.ป่าไร่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ซึ่งเกิดภัยแล้งอย่างหนัก ขาดแคลนน้ำอุปโภค-บริโภค มานานนับเดือน ทำให้ราษฎรบริเวณชายแดน ต้องซื้อน้ำดื่มมาไว้ดื่มกิน อีกทั้งการขาดแคลนน้ำดื่มสะอาดอาจทำให้ราษฎรบริเวณหมู่บ้านชายแดนเกิดอาการเจ็บป่วยได้ง่าย เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน และ เป็นไปตามนโยบายของ พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผู้บัญชาการทหารบก ที่สั่งการให้ หน่วยทหารทุกหน่วยในพื้นที่ชายแดนดูแลช่วยเหลือราษฎรที่ประสบปัญหาภัยแล้งอย่างเร่งด่วน
  พ.อ.ปรมาธร บุนนาค ผบ.ฉก.กรม.ทพ.12 กกล.บูรพา จึงสั่งการให้ พ.ท.สมเจตน์ ผลประเสริฐ รอง ผบ.ฉก.กรม.ทพ.12 กกล.บูรพา และ ร.อ.สีพรมรินทร์ สนใหม่ ผบ.ร้อย ทพ.1205ฯ พร้อมกำลังพลทหารพราน ร้อย ทพ.1205ฯนำรถยนต์บรรทุกน้ำ ของ ฉก.กรม.ทพ.12ฯ ไปขอรับการสนับสนุนน้ำประปาสะอาดดื่มได้จาก การประปาส่วนภูมิภาค อ.อรัญประเทศ จำนวน 2 คันรถ รวมประมาณ 12000 ลิตร แล้วนำไปแจกจ่ายให้แก่ราษฎรไทยบริเวณชายแดนที่หมู่บ้านภูน้ำเกลี้ยง ม.5 ต.ป่าไร่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว
  โดยมีชาวบ้านนำภาชนะต่างๆทั้งกระป๋อง ถังน้ำ มาใส่น้ำเพื่อนำกลับไปไว้ดื่มกินที่บ้าน นอกจากนี้ หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 12 ยังได้นำน้ำไปใส่ไว้ในแท้งค์น้ำในโรงเรียน ,ในหมู่บ้านและตามโอ่งน้ำขนาดใหญ่ ภายในหมู่บ้าน เพื่อเป็นที่เก็บน้ำดื่ม โดยชาวบ้านในหมู่บ้านทุกคนสามารถมานำน้ำไปดื่มกินได้ยามขาดแคลน ทำให้ราษฎรไทยกว่า 200 ครัวเรือน ต่างดีใจแห่มารับน้ำไปไว้ดื่มกินเป็นจำนวนมาก
  ทั้งนี้ พ.อ.ปรมาธร บุนนาค ผบ.ฉก.กรม.ทพ.12 กกล.บูรพา เผยว่า พล.ต.ศรีศักดิ์ พูนประสิทธิ์ ผู้บัญชาการกองกำลังบูรพา เป็นห่วงเรื่องน้ำกินน้ำใช้ของราษฎรตามหมู่บ้านชายแดนเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากสภาพภัยแล้งปีนี้ถือว่า หนักมากและยาวนานทำให้น้ำฝน ซึ่งเป็นน้ำดื่มหลักของชาวบ้านที่กักเก็บไว้ตามโอ่งน้ำตามบ้านเรือนราษฎรได้แห้งหมดแล้ว ทำให้ชาวบ้านต้องซื้อน้ำดื่มบรรจุขวดและบรรจุถังมาไว้ดื่มกิน ทำให้สิ้นเปลืองค่าใช้จ่าย
  ดังนั้น ผบ.กกล.บูรพา จึงสั่งการให้ ฉก.กรม.ทพ.12 เร่งนำน้ำดื่มสะอาดกินได้ นำไปแจกจ่ายเพื่อช่วยเหลือประชาชนตามหมู่บ้านชายแดน เพื่อช่วยเหลือชาวบ้านในการประหยัดค่าใช้จ่ายในการซื้อน้ำดื่มน้ำกิน ได้ระดับหนึ่ง และจะต้องดำเนินการให้ครบทุกหมู่บ้านบริเวณแนวชายแดน ซึ่งเป็นไปตามโครงการราษฎร์ รัฐ ร่วมใจช่วยภัยแล้ง ของกองทัพบกด้วย
   

  วันที่โพสข่าว : 11 มีค. 2559 เวลา 14:19 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.