วันอังคารที่  19 กันยายน 2560 เวลา 22:20 น.
 • 10:20 น. Listen

  นพดล ยัน “ทักษิณ” พูดสร้างสรรค์-ห่วงประเทศ  

   
   
   
  นายนพดล ปัทมะ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวว่า สิ่งที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ พูดที่สถาบันนโยบายโลกที่นิวยอร์กนั้น เป็นวิสัยทัศน์ระดับโลกที่เสนอทางออกและชี้ให้เห็นความเชื่อมโยงระหว่างไทยและโลกผ่านความสัมพันธ์ในด้านต่างๆ เช่น การส่งออก การลงทุน และจะทำอย่างไรให้ไทยได้ประโยชน์จากความเปลี่ยนแปลงของโลก ท่านพูดอย่างสร้างสรรค์และไม่ได้โจมตีใครเลย อยากให้คนที่สนใจสามารถหาอ่านสุนทรพจน์ได้ตามเวปต่างๆ ดังนั้น กรณีที่มีคนบิดเบือนว่า นายทักษิณไปพูดโจมตีประเทศจึงไม่เป็นความจริง
   
  ส่วนการที่ นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศพูดว่า สื่อไม่ควรลงข่าวเรื่องหมากัดคนนั้นตนเห็นว่า เป็นการเปรียบเปรยที่นอกบริบทไปมาก และภาษาเช่นนี้ตนเคยเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศเห็นว่า นักการทูตที่มีมาตรฐานเขาไม่ค่อยใช้กัน มันสะท้อนสภาวะจิตใจของคนพูดได้ดี นายดอนควรเอาเวลาไปช่วยรัฐบาลแก้ปัญหาการส่งออกตกต่ำอย่างต่อเนื่อง การลงทุนจากต่างประเทศลดลง 78% การเจรจาการค้าเสรีกับสหภาพยุโรปหยุดชะงัก เพื่อช่วยผู้ส่งออกไทยดีกว่าจะวิพากษ์วิจารณ์ทางการเมืองบนพื้นฐานของข้อมูลที่คลาดเคลื่อน ทั้งนี้ ตนไม่ขอตอบโต้ เพราะพ่อแม่สอนว่าสำเนียงส่อภาษากริยาส่อสกุล
   

  วันที่โพสข่าว : 11 มีค. 2559 เวลา 10:20 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.