วันอังคารที่  17 ตุลาคม 2560 เวลา 12:56 น.
 • 21:59 น. Listen

  ผบ.ตร.นัดส่งรายชื่อตำรวจเอี่ยวมาเฟียพรุ่งนี้  

   
   
   

  พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า สำหรับนโยบายการปราบปรามผู้มีอิทธิพล ตามนโนบายของรัฐบาลนั้น ยืนยันว่าไม่ใช่การปราบปรามในส่วนของการเมือง เพราะเป็นการทำในภาพรวมทั้งประเทศ ไม่เฉพาะเจาะจงกลุ่มหนึ่งกลุ่มใด ส่วนรายชื่อนั้น มีทั้งกลุ่มเดิมและกลุ่มใหม่ นอกจากนี้ยังได้สั่งการให้สำรวจรายชื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ หรือข้าราชการที่อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มผู้มีอิทธิพลแล้ว โดยมีกำหนดให้ส่งรายชื่อภายในวันศุกร์นี้ ซึ่งกลุ่มที่ไม่เกี่ยวข้อง หรือเลิกพฤติกรรมไปแล้ว ก็จะมีการหารือกันอีกครั้ง ว่าข้อเท็จจริงเป็นไปตามนั้นหรือไม่ ส่วนที่ยังมีพฤติกรรมก็จะดำเนินการตามขั้นตอน

   
  ทั้งนี้จะดำเนินการทั้งผู้ที่มีอิทธิพลโดยตรง หรือผู้ที่เกี่ยวข้อง ตาม 16 ฐานความผิดที่กำหนดไว้ ซึ่งขณะนี้ฐานความผิดที่มีมากที่สุดคือยาเสพติด ขณะที่ฐานความผิดเกี่ยวกับอาวุธสงคราม โดยยืนยันว่าตำรวจไม่หนักใจ เพราะถือเป็นการปฏิบัติหน้าที่ แต่คนที่หนักใจคือคนที่มีรายชื่อ ดังนั้นจึงขอให้ ลด ละ เลิก พฤติกรรม และให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่


  ผบ.ตร. กล่าวอีกว่า สำหรับกรณีที่มีการแชร์คลิปตำรวจทางหลวงรับส่วยนั้น เรื่องนี้ทางผู้บังคับการตำรวจทางหลวงกำลังตรวจสอบข้อเท็จจริงอยู่ ทั้งทางวินัยและอาญา รวมถึงตรวจสอบว่าเป็นคลิปเหตุการณ์จริงหรือไม่ ย้ำหากเป็นการรับผลประโยชน์จะตรวจสอบอย่างจริงจัง และให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย และปัญหาการรับส่วยมีมานาน ทางตำรวจมีการดูแลอยู่ แต่เชื่อว่าจากนี้ปัญหาการรับส่วยจะลดน้อยลง เพราะประชาชนจะเข้ามาช่วยสอดส่อง และเป็นหูเป็นตาให้ โดยมีการใช้กล้องถ่ายคลิปไว้เป็นหลักฐาน

  วันที่โพสข่าว : 10 มีค. 2559 เวลา 21:59 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!