วันพุธที่  18 ตุลาคม 2560 เวลา 23:21 น.
 • 20:28 น. Listen

  ตร.บางโพงพางรวบแก็งพระปลอม หลังออกเรี่ยไรเงินชาวบ้าน

  เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 10 มี.ค.2559 พ.ต.ท.ดุสิต วาลีประโคน รอง ผกก.สส.สน.บางโพงพาง พร้อมด้วย พ.ต.ต.ไอยรา อากาศวิภาต สว.สส.และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ร่วมกันจับกุมนายประเทือง พาลัย อายุ 56 ปี,นายบุญเลิศ โลหะกาลก อายุ 55 ปี และนายสังวน แป้นสูงเนิน อายุ 38 ปี พร้อมของกลางหนังสือสุทธิสำหรับพระภิกษุ จำนวน 1 เล่ม ใบอนุญาติรับรองจากทางวัด 1 แผ่น ผ้าจีวรและสบงจำนวน 1 ชุด ถังน้ำจำนวน 12 ใบ ไม้เสียบธนบัตร จำนวน 22 มัด สมุดบันทึกจุดวางถังเรี่ยไรจำนวน 1 เล่ม และรถยนต์กระบะสี่ประตูโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีดำ โดยสามารถจับกุมได้บริเวณหน้าอู่สหกรณ์แท็กซี่พลังไทย ใต้สะพานภูมิพล1 แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กทม.


  สำหรับการจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก ทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากประชาชนว่า มีพระภิกษุมาเรี่ยไรเงินทำบุญ จึงได้ออกไปตรวจสอบ พบพระสงฆ์จำนวน 3 รูป กำลังเดินเรี่ยไรเงินจากประชาชน โดยมีการนำถังเรี่ยไรเงินไปวางตามร้านค้า และสถานประกอบการในย่านดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวขอตรวจค้นขอตรวจสอบใบอนุญาตเรี่ยไรเงิน และใบสุทธิการเป็นพระภิกษุ ซึ่งนายประเทืองได้นำใบอนุญาตเรี่ยไรเงินระบุชื่อวัดก้านเหลือง จ.พิจิตร และใบสุทธิ ระบุ พระมนัส เสโล ทางเจ้าหน้าที่จึงนำไปตรวจสอบพบว่าใบสุทธิดังกล่าวไม่ใช่ของนายประเทือง และเมื่อตรวจสอบไปทางวัดพบว่าไม่ได้มีการอนุญาตให้ผู้ต้องหาทั้ง 3 รายออกมาเรี่ยไรเงินแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวมาสอบสวนที่สน.บางโพงพาง

  จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมด ให้การรับสารภาพโดยอ้างว่าทำเป็นครั้งแรก อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ คาดว่าทำมาแล้วหลายครั้ง ซึ่งจะได้ทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาร่วมกันทำการเรี่ยไรในถนน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต , แต่งกายหรือใช้เครื่องหมายที่แสดงว่าเป็นพระภิกษุสามเณรโดยมิชอบ เพื่อบุคคลอื่นเชื่อ , ปลอมแปลงและใช้เอกสารราชการปลอม ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

  วันที่โพสข่าว : 10 มีค. 2559 เวลา 20:28 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!