วันจันทร์ที่  25 กันยายน 2560 เวลา 15:09 น.
 • 13:37 น. Listen

  ตั้งคกก.สอบตำรวจเรียกรับส่วย ลั่นหากผิดจริงไม่เอาไว้แน่

   
  เมื่อเวลา  12.00น. วันที่10 มี.ค. 59 พล.ต.ต.สมชาย เกาสำราญ ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง(ผบก.ทล.) เปิดเผยถึงกรณีคนขับรถบรรทุก 6 ล้อ นำคลิปตำรวจทางหลวงที่เรียกรับเงินโดยไม่มีการเขียนใบสั่ง ซึ่งเข้าข่ายเรียกรับสินบนหรือปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ที่บริเวน ถนนสายเอเชีย จ.เพชรบุรี แล้วมีการนำมาเผยแพร่บนโลกโซเชียล ว่า หลังจากคลิปดังกล่าวปรากฏกองบังคับการตำรวจทางหลวง (บก.ทล.) ได้มีการตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้แล้ว ซึ่งตำรวจที่ปรากฏในคลิปน่าจะเป็นตำรวจกองกำกับการ 1 กองบังคับการตำรวจทางหลวง เบื้องต้นทราบชื่อแล้วแต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้จนกว่าจะมีการตรวจสอบข้อเท็จจริง เกรงว่าจะเป็นการใส่ร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยืนยันจะให้ความเป็นธรรมทั้ง 2ฝ่าย ถ้าหากตรวจสอบแล้วว่าผิดจริงก็จะต้องรับโทษทั้งทางวินัยและอาญา ซึ่งตนจะไม่ปล่อยเอาไว้ให้เป็นเยี่ยงอย่างอยู่แล้ว 
  เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ผู้เสียหายอ้างว่าตำรวจเรียกรับเงินค่าปรับแต่ไม่มีการเขียนใบสั่ง พฤติกรรมแบบนี้ถือว่ามีความผิดหรือไม่ พล.ต.ต.สมชาย เปิดเผยว่า ปกติถ้าเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกให้หยุดผู้ขับขี่ต้องทำตามเพราะเป็นอำนาจหน้าที่ของตำรวจ แต่ถ้าสืบสวนแล้วมีมูลตามที่ถูกกล่าวหาก็จะไม่เอาไว้แน่นอน
  พล.ต.ต.สมชาย เปิดเผยอีกว่า โดยส่วนตัวมองว่าการที่มีเจ้าที่ตำรวจเรียกรับสินบนเป็นเรื่องส่วนตัวไม่ได้เกี่ยวกับองค์กร ซึ่งตำรวจทางหลวง มีประมาณ 2,300 นายและมีไม่กี่คนที่มีพฤติกรรมลักษณะนี้  
  เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า จะมีมาตรการในการป้องกันอย่างไรเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาลักษณะนี้เกิดขึ้นอีก 
  พล.ต.ต.สมชาย เปิดเผยว่า อย่างที่บอกไปว่าเรื่องการรับส่วยหริอเรียกรับผลประโยชน์เป็นเรื่องของส่วนบุคคลไม่เกี่ยวกับองค์กร เพราะองค์กรตำรวจมีการอบรมคุณธรรม จริยธรรมตำรวจทุกนายอยู่แล้ว และผ่านมาตำรวจทางหลวงก็ได้ปฏิบัติหน้าที่บริการประชาชนมาโดยตลอด จะเห็นได้ว่าตลอด 4 เดือนที่ผ่านมาตั้งแต่ พฤศจิกายนจนถึงมีนาคม ตำรวจทางหลวงสามารถจับบุคคลที่พกปืนได้กว่า 129 กระบอก บนทางหลวง และจับยาบ้าได้อีก 300,000 กว่าเม็ด นอกจากนี้ยังมีสิ่งของผิดกฎหมายอื่นๆมากมายด้วย
   

  วันที่โพสข่าว : 10 มีค. 2559 เวลา 13:37 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.