วันศุกร์ที่  20 ตุลาคม 2560 เวลา 21:27 น.
 • 10:28 น. Listen

  ผบ.ตร.เผยปราบมาเฟียพบเอี่ยวยาเสพติดมากสุด

  เมื่อวันที่ 10 มี.ค.2559 เวลา  09.00 น. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) ให้สัมภาษณ์ถึงมาตรการปราบปรามผู้มีอิทธิผลของรัฐบาลว่า อย่าไปคิดว่าเป็นการปราบปรามผู้มีอิทธิพลทางการเมือง เราทำภาพรวมของทั้งประเทศที่ไม่เฉพาะเจาะจง ซึ่งรายชื่อที่ปรากฏออกมา มีทั้งข้อมูลเก่าและใหม่ ทั้งนี้ในส่วนของที่เกี่ยวข้องกับเจ้าหน้าที่และตำรวจได้ให้ผู้ที่เกี่ยวข้องทำรายงานมาภายใน 7 วัน โดยจะครบกำหนดภายในวันที่ 11 มีนาคมนี้ ซึ่งหากครบกำหนดแล้ว ผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องก็จะมีการหารืออีกครั้งว่าจะทำอย่างไร ส่วนที่มีพฤติกรรมเข้าข่ายเราจะดำเนินการตามขั้นตอน ในส่วนของเจ้าตำรวจที่มีส่วนเข้าข่ายเป็นผู้มีอิทธิพลนั้น มีทั้งเป็นผู้มีอิทธิผลโดยตรงและให้การสนับสนุนผู้มีอิทธิพล ซึ่งพบมากที่สุดในฐานความผิดเกี่ยวกับคดียาเสพติด และมีบ้างที่เกี่ยวข้องกับอาวุธสงคราม โดยรวมเฉลี่ยแล้ว มีทั้ง 16 ฐานความผิด
   
  ผู้สื่อข่าวถามว่าหนักใจหรือไม่กับการแก้ไขปัญหา เพราะผู้มีอิทธิพลต่างมีเครือข่าย พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า ความหนักใจไม่ได้อยู่ที่เจ้าหน้าที่ แต่อยู่ที่ผู้มีรายชื่อ เราไม่หนักใจอยู่แล้วเพราะมีหน้าที่ดูแลกฎหมาย คนที่มีรายชื่อหากสามารถลด ละ เลิกได้ก็ดี หากให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ก็ดี นอกจากนี้เรายังให้โอกาสกับคนที่มีรายชื่อแต่เลิกกระทำความผิดไปแล้ว ซึ่งมาตรการแก้ไขปัญหาผู้มีอิทธิพลนี้ ไม่ได้มีแค่ 6 เดือน เพราะมีแผนระยะยาว หาก 6 เดือนผ่านไปยังพบผู้มีอิทธิพลอีก เราก็จะดำเนินการอีก
   
  เมื่อถามถึงกรณีที่มีการปรากฏคลิปส่วยทางหลวง ที่ จ.นครสวรรค์ พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า เห็นว่าผู้กำกับทางหลวงกำลังดำเนินการอยู่ ทั้งทางวินัยและอาญา ซึ่งกำลังตรวจสอบอยู่ว่าคลิปนั้นจริงหรือไม่ ทุกอย่างที่เกี่ยวกับการเรียกรับผลประโยชน์เราจะมีการตรวจสอบ และก็ให้ความเป็นธรรม ปัญหาส่วยมีมายาวนาน และเรากำลังดำเนินการอยู่ มีการควบคุมการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เชื่อว่าต่อจากนี้การทุจริต คอรัปชั่น หรือส่วยจะลดน้อยลง และประชาชนก็ช่วยเป็นหูเป็นตาได้ เนื่องจากทุกคนมีโทรศัพท์มือ ซึ่งสามารถถ่ายคลิปได้

  วันที่โพสข่าว : 10 มีค. 2559 เวลา 10:28 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!