วันอังคารที่  19 กันยายน 2560 เวลา 20:26 น.
 • 07:02 น. Listen

  ผู้ว่าฯอุดรสั่งจับพนันบอลออนไลน์ หน้ามรภ.อุดรธานี

   (วานนี้) 9 มีนาคม นายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการ จ.อุดรธานี ได้รับร้องเรียน ก่อนมอบหมายให้ นายปราโมทย์ ธัญพืช ปลัด จ.อุดรธานี ร่วมกับ พ.ต.ท.พัฒนวงษ์ จันพล สวป.สภ.เมืองอุดรธานี น.ส.แววตา ตันเทิดทิตย์ กรรมการจัดระเบียบสังคม พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ อส. และตำรวจสายตรวจ191เข้าทำการตรวจค้นจับกุม“ร้านรับแทงพนันฟุตบอลออนไลน์”เป็นอาคารพาณิชย์1ห้องโดย เปิดแฝงอยู่ในร้านเกมส์อินเตอร์เน็ตไม่มีชื่อ เลขที่126/7ซ.ทองคำอุทิศ ที่เป็นย่านหอพักหน้า มรภ.อุดรธานี ถ.ทหาร ต.หมากแข้ง อ.เมือง อุดรธานี
   เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นพบภายใน พบเป็นห้องขนาด 4 คูณ 8 เมตร มีห้องน้ำอยู่ด้านหลัง มีโต๊ะวางคอมพิวเตอร์อยู่ข้างผนัง 8 เครื่อง มีเครื่องคอมพิวเตอร์หลักที่โต๊ะผู้ดูแล1เครื่อง ตรงกลางมีกล่องพลาสติกใสขนาดใหญ่ เอาไว้ใส่ใบแทงพนันฟุตบอล ที่มีกระดาษรับแทงพนันอยู่เต็มกล่อง เพื่อเอาไปลุ้นจับฉลากรางวัลทุกเดือน โดยเจ้าของใบแทงจะเขียนชื่อละเบอร์โทรไว้ เมื่อถูกรางวัลทางร้านจะโทรไปแจ้ง และที่ผนังห้องหลายจุด มีแผ่นป้ายประชาสัมพันธ์ การรับแทงพนันอย่างเปิดเผยผ่านทางเว็บไซต์์ แล้วทำการจับกุม นางบัวขัน เสนามงคล อายุ 41 ปี ที่อยู่เลขที่ 41 ม.12 ต.โพนงาม อ.อากาศอำนวย จ.สกลนคร ซึ่งรับสารภาพเป็นเจ้าของร้าน และพบลูกค้ามาแทงพนันฟุตบอล 3 คน เป็นชาย อายุ 22 ,18 และ 15 ปี กำลังคีย์ข้อมูลแทงพนันฟุตบอล จึงแจ้งข้อหา พร้อมตรวจยึดของกลาง เงินสด 4,588 บาท,คอมพิวเตอร์9ชุด,เครื่องปริ้นเตอร์1เครื่อง,กล่องรับบัตรพนันฟุตบอลชิงรางวัล,แผ่นโฆษณาแทงพนันฟุตบอลทางเวปไซด์ ลักษณะการแทงที่เรียกว่า“แทงบอลสเต๊ป”ที่เชิญชวนให้เล่นพนันจ่ายสูงสุดถึง1ล้านบาท-แทงไม่ถูกเลยแม้แต่คู่เดียวก็มีรางวัล
  จากการสอบถามหนึ่งในผู้เล่นพนัน ระบุว่า ร้านรับแทงพนันฟุตบอลออนไลน์”ลูกค้าจะเข้ามาฝากเงินเข้าบัญชีกับทางร้าน หรือฝากไอดี เพื่อรับพาสเวิร์ด และยูสเซอร์เนม เพื่อเอาไปใช้แทงพนันฟุตบอลในเวปไซด์ ลักษณะการแทงสเต็ปหลายคู่ ถ้าถูกทั้งหมดจะได้เงินทวีคูณ ในอัตรารับแทงต่ำสุด50บาท หลังจากทายผลแล้วก็จะปริ้นรายการออกมาเมื่อผลการแข่งขันออกและได้เงินก็จะมาเงินจากทางร้าน หรือสะสมอยู่ในบัญชีเพื่อใช้แทงอีก หรือหากเงินที่ฝากไว้หมดก็เอาไปฝากเพิ่ม สำหรับบัตรแทงพนันยังมีโปรโมท เขียนชื่อ-สกุล เบอร์โทรไปชองรางวัลรายเดือนอีก
   ด้านนายปราโมทย์ เปิดเผยว่า มีพ่อแม่ผู้ปกครองที่เดือดร้อน บุตรหลานไปเล่นพนันฟุตบอลร้องเรียนมา จึงสั่งการให้เข้าสืบสวนจับกุม จากการจับกุมพบว่า มีขบวนการหรือเครือข่าย การรับพนันฟุตบอลผ่านสื่อออนไลน์์ มีเจ้ามือรับกินรับใช้อยู่ที่ไหนไม่รู้ แต่มีลูกค้าที่เป็นเจ้าของร้านไปรับมาดำเนินการ เปิดร้านบริการรับแทงพนัน เชื่อว่าลักษณะแบบนี้มีอยู่ที่อื่นด้วย จึงจะสืบสวนจากหลักฐานที่ตรวจยึดมาติดตามจับกุมในจุดอื่นต่อไป 

  วันที่โพสข่าว : 10 มีค. 2559 เวลา 07:02 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.