วันจันทร์ที่  25 กันยายน 2560 เวลา 13:19 น.
 • 21:33 น. Listen

  “สุวพันธุ์”เผยมติวิป 3 ฝ่ายเห็นชอบเร่งขับเคลื่อนปฏิรูประบบ“อีไอเอ”  

   
   
    
  นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานวิปรัฐบาล เปิดเผยว่า คณะกรรมการประสานงานรวม 3 ฝ่าย หรือวิป 3 ฝ่าย ประกอบด้วย วิปรัฐบาล วิปสนช. และวิปสปท. ได้ประชุมพิจารณาข้อเสนอเรื่องการปฏิรูประบบประเมินผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) โดยได้เชิญผู้แทนกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมมาชี้แจง และได้พิจารณาความเห็นของส่วนราชการที่เกี่ยวข้องที่มีต่อข้อเสนอของสภาปฏิรูปแห่งชาติ(สปช.) รวมทั้งรับฟังความเห็นของสนช.และสปท. ซึ่งทั้งหมดเห็นด้วยกับผลการศึกษาและข้อเสนอของสปช. เพื่อแก้ไขปัญหาความล่าช้า การปรับปรุงกระบวนการศึกษาและจัดทำรายงาน การบริหารจัดการระบบการประเมินผลให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น “วิป 3 ฝ่ายจึงมีมติให้เร่งรัดการขับเคลื่อนการปฏิรูประบบประเมินผลกระทบสิ่งแวดล้อมตามที่สปช.เสนอ และให้รับข้อสังเกตของวิป 3 ฝ่ายไปพิจารณาประกอบ และจะเสนอนายกรัฐมนตรีพิจารณาให้ความเห็นชอบและเร่งรัดการขับเคลื่อนต่อไป นอกจากนี้จะติดตามความคืบหน้าในเรื่องนี้อย่างใกล้ชิด เพื่อให้ทุกภาคส่วนได้สบายใจว่า รัฐบาลให้ความสำคัญกับประเด็นสิ่งแวดล้อมและการปฏิรูปที่เกี่ยวข้อง” นายสุวพันธุ์ กล่าว
    

  นายสุวพันธุ์ กล่าวด้วยว่า ในวันนี้วิป 3 ฝ่ายยังได้มีมติให้ขับเคลื่อนการปฏิรูประบบการบริหารจัดการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม รวมทั้งการปฏิรูปการจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ไปพร้อมกันด้วย ซึ่งจะเสนอนายกรัฐมนตรีเพื่อขอความเห็นชอบเช่นเดียวกัน
   
   

  วันที่โพสข่าว : 9 มีค. 2559 เวลา 21:33 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.