วันจันทร์ที่  23 ตุลาคม 2560 เวลา 00:34 น.
 • 20:33 น. Listen

  คนร้ายลอบวางระเบิดทหารชุดรปภ.ครูนราฯดับ 2 เจ็บ 3

  เมื่อเวลา 15.10 น. วันที่ 9 มี.ค.2559 พ.ต.ต.วิสูตร บุรีมาศ สว.สอบสวน สภ.จะแนะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดดักสังหารเจ้าหน้าที่ทหารพราน ร้อย ทพ.4604 กรมทหารพรานที่ 46 ซึ่งเป็นชุด รปภ.ครู เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบนถนนในหมู่บ้านไอกรอส หมู่ 6 ต.จะแนะ อ.จะแนะ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.จุมพล นาคะปักษิณ ผกก.สภ.จะแนะ พ.ต.ท.เนติธร วัตตธรรม หน.กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.นราธิวาส ร.ต.ท.พลวัฒน์ เทพษร รอง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.ภ.จ.นราธิวาส และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบ


  ที่เกิดเหตุพบรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ ดีแมกซ์ สีน้ำเงิน ทะเบียน ก 0093 นราธิวาส จอดอยู่บนถนนในสภาพหลังคาเก๋งฉีกขาดจากแรงปะทะของเสาไฟฟ้า ภายในรถพบศพ ร.ต.ปิยากร วุ่นบัว ผบ.ร้อย ทพ.4604 และ อส.ทพ.ศักดิ์ชัย ปั้นทอง นั่งเสียชีวิตอยู่ภายในรถ และกลางถนนพบเสาไฟฟ้าหักโค่นขวางถนนอยู่ และมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่ประกอบใส่ไว้ในกล่องเหล็ก 10 ก.ก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสารตกกระจายเกลื่อน เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้บาดเจ็บอีก 3 นาย ประกอบด้วย อส.ทพ.ยูรี ยูโซ๊ะ , อส.ทพ.อภิสิทธิ์ หมัดโซะ และอส.ทพ.พิษณุ อุปเกตุ ถูกเจ้าหน้าที่นำตัวส่งรักษาที่ รพ.จะแนะ ไปก่อนหน้าแล้ว


  นอกจากนี้ที่โรงเรียนบ้านปารี หมู่ 4 ต.จะแนะ อ.จะแนะ ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 2 ก.ม. พบรถเก๋งยี่ห้อเชฟโรเลต สีขาว ทะเบียน ขจ 2301 สงขลา ของน.ส.สิริรัตน์ ถาวรมาศ ผอ.โรงเรียนบ้านไอกรอส จอดอยู่ภายในโรงเรียนในสภาพหลังคาเก๋งยุบจากเสาไฟฟ้าที่โค่นล้มใส่รถ โดยที่ น.ส.สิริรัตน์ และคณะครูอีก 3 คนที่นั่งมาด้วยไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด


  จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ร.ต.ปิยากร ผบ.ร้อย ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ทหารพราน และ อส.อ.จะแนะ รวม 10 นาย นั่งรถกระบะ 2 คัน ออกจากฐานบ้านสะโก หมู่ 5 ต.จะแนะ อ.จะแนะ เพื่อเดินทางไปรับส่งคณะครูโรงเรียนบ้านไอกรอส กลับบ้านพัก โดยมีรถกระบะของทหารนำหน้า รถเก๋งของ ผอ.โรงเรียนบ้านไอกรอส เป็นคันที่ 2 และรถกระบะของ อส.อ.จะแนะ ปิดท้ายเป็นคันที่ 3 ในระหว่างที่เดินทางออกจากโรงเรียนได้ประมาณ 1 ก.ม. ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวนที่ซุ่มอยู่ในป่ารกทึบริมทาง ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดที่ลอบนำไปผูกไว้กลางเสาไฟฟ้าจนเสาไฟฟ้าหักโค่นล้มลง ในขณะที่รถกระบะของทหารวิ่งผ่านมาพอดี ทำให้ไปปะทะกับหลังคารถของทหารจนฉีกขาดและทำให้ ร.ต.ปิยากร ซึ่งนั่งข้างคนขับ และอส.ทพ.ศักดิ์ชัย ซึ่งเป็นคนขับรถ เสียชีวิตคาที และเพื่อนทหารอีก 3 นายที่นั่งมาด้วยบาดเจ็บ จากนั้นเสาไฟฟ้าจะแฉลบไปทับรถเก๋งของ ผอ.โรงเรียนบ้านไอกรอส ที่ขับตามหลังมาจนยุบเสียหาย ก่อนที่เจ้าหน้าที่ อส.ที่ขับตามหลังมาจะบอกให้ผอ.โรงเรียน รีบถอยหลังขับไปจอดที่โรงเรียนบ้านปาลีดังกล่าว

  วันที่โพสข่าว : 9 มีค. 2559 เวลา 20:33 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!