วันจันทร์ที่  25 กันยายน 2560 เวลา 13:20 น.
 • 18:09 น. Listen

  “ปวีณา”รุดสอบพ่อเลี้ยงโหดทุบตีลูกเลี้ยงวัย 7 ขวบ-จุดไฟแช็คเผาลิ้น

  เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 9 มี.ค. 2559 นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาเพื่อเด็กและสตรี พร้อมคณะได้เดินทางมาที่ สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี เพื่อตรวจสอบคดีที่มีผู้ร้องเรียนว่ามีพ่อเลี้ยงทำร้ายลูกเลี้ยงอย่างทารุณ โดยมี พ.ต.อ.สุวิชาญ ญาณกิตติกุล รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี และ พ.ต.อ.ชนพัฒน์ นวลักษณ์ ผกก.สภ.บางละมุง ให้การต้อนรับ


  โดยเจ้าหน้าที่ได้นำตัว ด.ญ.เอ (นามสมมุติ) อายุ 7 ขวบ นักเรียนชั้น ป.1 โรงเรียนแห่งหนึ่งในเมืองพัทยา มาตรวจสอบบาดแผล พบว่าที่บริเวณลิ้นช่วงกลางถึงปลายทั้งบนและล่างมีรอยบวมแดงเขียวช้ำ ในรูหูข้างซ้ายเป็นแผลบวมแดง ใบหูข้างขวามีรอยถลอก ต้นแขนขวามีรอยเขียวช้ำ และที่บริเวณตาข้างขวามีรอยช้ำจางๆ โดยมีพ่อและแม่แท้ๆ ของเด็กเข้าร่วมให้ปากคำ พ่อเด็ก ให้การว่า ตนกับอดีตภรรยามีลูกสาวด้วยกัน 1 คน แต่ได้แยกทางกันมา 5 ปีแล้ว กระทั่งเมื่อวันที่ 4 มี.ค.ที่ผ่านมา อดีตภรรยาได้โทรศัพท์มาขอเงินตนเพื่อพาลูกสาวไปหาหมอ จึงนัดเจอกันที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง เมื่อลูกสาวพบหน้าตนก็วิ่งโผเข้ามาหา พร้อมกับบอกว่า“หนูโดนพ่อเลี้ยงตี” พอตนตรวจสอบตามร่างกายพบว่าลูกมีบาดแผลหลายแห่ง เมื่อสอบถามอดีตภรรยาทำให้ทราบว่า ลูกสาวถูกสามีใหม่ทุบตีเป็นประจำ พอเข้าไปห้ามก็จะถูกทำร้ายร่างกายไปด้วย 


  “ล่าสุดได้จุดไฟแช็คเผาลิ้นอย่างทารุณ ทำให้ผมทนไม่ไหว เพราะที่ผ่านมาผมไม่เคยตีลูกสักครั้ง จึงส่งตัวลูกไปรักษาที่โรงพยาบาลบางละมุง พร้อมกับเข้าแจ้งความและร้องเรียนขอความช่วยเหลือไปยังมูลนิธิปวีณา เพื่อเด็กและสตรี เพราะพ่อเลี้ยงคนนี้เป็นลูกชายของตำรวจทางหลวงคนหนึ่ง ผมกลัวว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม” พ่อเด็กกล่าว


  ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกหมายเรียก นายศรัณย์ คำภักดี อายุ 23 ปี พ่อเลี้ยงโหดรายนี้มาทำการสอบปากคำ และให้การยอมรับว่า ได้ลงมือตีเด็กจริง แต่ทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ ซึ่งปกติรักเด็กเหมือนลูกในไส้ เพราะเลี้ยงดูและอยู่ด้วยกันมานานถึง 2 ปี ไม่คิดว่าตัวเองจะทำลงไปได้ขนาดนั้น และขอยอมรับผิดกับสิ่งที่ทำลงไป


  ด้านนางปวีณา เปิดเผยว่า ภายหลังจากพ่อของเด็กส่งเรื่องร้องเรียนมาที่มูลนิธิฯ จึงได้ส่งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบทำให้ได้ข้อมูลที่แน่ชัดว่ามีเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริง จึงประสานมายังตำรวจ สภ.บางละมุง เพื่อให้ดำเนินคดีกับนายศรัณย์ ให้ถึงที่สุด เพราะเป็นการกระทำที่โหดร้ายทารุณเป็นอย่างมาก

  วันที่โพสข่าว : 9 มีค. 2559 เวลา 18:09 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.